4 tiêu chí để chọn cỏ nhân tạo sân vườn Hà Nội đẹp nhất

  • 928 Views

Nếu bạn đang ở Hà Nội và muốn tìm nhà cung cấp cỏ nhân tạo Hà Nội thì rất dễ vì có rất nhiều đơn vị bán cỏ nhân tạo ở Hà Nội tuy nhiên để chọn được nhà cung cấp cỏ bền đẹp và giá cả hợp lí thì cần phải xem xét nhiều yếu tố và dưới đây xin đưa ra 4 tiêu chí quan trong để bạn chọn được cỏ nhân tạo sân vườn Hà Nội đẹp nhất.

cỏ nhân tạo sân vườn Hà Nội
cỏ nhân tạo sân vườn Hà Nội

4 tiêu chí chọn để đánh giá chất lượng cỏ nhân tạo sân vườn Hà Nội

1. Chiều cao của cỏ

Là tiêu chí mà bạn dễ nhận biết để đánh giá nhất. Cỏ nhân tạo sân vườn thường có chiều cao trong khoảng từ 25 mm đến 35 mm. Do vậy khi chọn cỏ nhân tạo sân vườn Hà Nội thì bạn để đảm bảo độ thẩm mỹ bạn nên chọn cỏ có chiều cao 30 mm là chiều cao hợp lí cho thảm cỏ nhân tạo sân vườn. Với những thảm cỏ có chiều cao 25 mm là hơi ngắn nên nhìn không đẹp đồng thời cỏ cao 35 mm thì lại hơi dài nên sợi cỏ khó đứng thẳng mà nghiêng ngả nhiều phía, ảnh hưởng đén độ thẫm mỹ của cả thảm cỏ do vậy chiều cao hợp lí là 30 mm.

2. Dtex cuả cỏ nhân tạo sân vườn Hà Nội.

Là chỉ số thể hiện khối lượng của cỏ tính theo đơn vị g/10.000 m sợi cỏ

Cụ thể là Dtex 9.500 có nghĩa là 9500 m sợi cỏ sẽ nặng 9.500 gram.

Như vậy thông số này phản ánh được khối lượng sợi cỏ, do vậy dtex càng cao thì tức là cỏ càng nặng, sợi cỏ càng dày và chắc hơn. Khi đó cỏ sẽ bền hơn, chịu lực tốt hơn và chống chịu được với sự tàn phá của các yếu tố thay đổi của môi trường như: nắng mưa, nhiệt độ, độ ẩm…

3. Khoảng cách hàng cỏ: Gauge

Gauge là thông số thể hiện khoảng cách giữa 2 hàng cỏ trên thảm cỏ. thảm cỏ nhân tạo thường được khâu thành những hàng thẳng trên và được gắn kết với nhau bởi 1 lớp đế.

Do vậy khoảng cách hàng cỏ càng nhỏ thì thảm cỏ càng dày.

Đơn vị tính của gauge thường là inch (3/4 inch = 19 mm).

Ở một số loại cỏ nhân tạo được bán ở thị trường Việt Nam, cụ thể là cỏ nhân tạo sân vườn Hà Nội, hiện nay thì thông số gauge thông thường ở mứ Gauge: 3/8 inch ~19mm. Điều đó có nghĩa là có 105 hàng cỏ trong 1m thảm cỏ.

ứng dụng của cỏ nhân tạo sân vườn Hà Nội
ứng dụng của cỏ nhân tạo sân vườn Hà Nội

4. Lớp đế của cỏ nhân tạo

Lớp đế cỏ nhân tạo dùng để kết nối các sợi cỏ lại tạo thành 1 thảm cỏ. Cỏ nhân tạo thường sẽ có 1 – 3 lớp đế được làm bằng cao su hoặc nylon. Lớp đế càng dày thì cỏ càng tốt, đế mỏng thì dễ bị hỏng, nhanh mục nát khi chịu ảnh hưởng của sự thay đổi thời tiết.

Người ra thường tráng qua lớp đế 1 lớp hóa chất trước khi tiến hành lắp đặt, thi công để đế và cỏ được bền hơn.

Trên đây là những tiêu chí chủ chốt để bạn có thể chọn được cỏ nhân tạo sân vườn Hà Nội đẹp nhất.

Để xem thêm về các loại cỏ nhân tạo bạn truy cập ngay  website: conhantaograss.com

Bạn có thể quan tâm thêm:

Những lưu ý khi lựa chọn cỏ nhân tạo Hà Nội

Các tiêu chí để chọn nhà cung cấp cỏ nhân tạo