Bảng giá cỏ nhân tạo

  • 444 Views

Công việc bận rộn khiến nhiều người không có thời gian để chăm sóc cho thảm cỏ tự nhiên của mình khiến cỏ khô héo, úa vàng. Để tiết kiệm chi phí cũng như quỹ thời gian thì nhiều người đã lựa chọn cỏ nhân tạo thay cho cỏ tự nhiên. Tuy nhiên trước khi đưa ra quyết định đúng đắn thì bạn nên tham khảo bảng giá cỏ nhân tạo. Bởi vì cũng tùy thuộc vào loại cỏ mà mức giá cũng có sự khác nhau. Vậy đâu là điều ảnh hưởng đến bảng giá cỏ nhân tạo? Hãy cùng Golffami tìm hiều nhé!

Trước tiên hãy tìm hiểu cỏ nhân tạo là gì?

Cỏ nhân tạo là một sản phẩm được làm từ vật liệu nhựa tổng hợp PE hoặc PP, mô phỏng theo hình dáng và cấu trúc của cỏ tự nhiên.

Cỏ nhân tạo
Cỏ nhân tạo

Các thông số liên quan đến cỏ nhân tạo

> Pile height – Chiều cao của cỏ: Chiều cao của sợi, thảm cỏ nhân tạo. Thường được đo bằng milimet (mm).

> Stitch Rate: Là số mũi kim trên mỗi 100cm hàng cỏ. Thường vào khoảng 180-190 mũi.

> Dtex: Đơn vị Dtex (hay Decitex) – là một đơn vị đo lường tương ứng với 1 gram/10.000 m.

Ý nghĩa của dtex chính là khối lượng của 10.000 m sợi cỏ tính theo đơn vị gram.

Ví dụ: Dtex 12.000 có nghĩa là 10.000m sợi cỏ sẽ nặng 12.000 gram.

Còn có 1 đơn vị khác tương tự là Denier (1 gram/9000 m).

Ta có thể thấy thông số Dtex càng cao thì cỏ nhân tạo càng dầy và càng tốt, độ chống chịu được lực tác động lên nó mạnh hơn và sẽ bền hơn dưới các yếu tố môi trường (nhiệt độ, độ ẩm,…). Ở nước ta, hiện nay, các loại cỏ nhân tạo có thông số dtex từ 11.000 trở lên được sử dụng nhiều nhất nhằm tăng độ bền cho các sân cỏ dưới sự khắc nghiệt của thời tiết, môi trường, thời gian sử dụng nhiều.

> Gauge: Thông số Gauge thể hiện khoảng cách giữa 2 hàng cỏ. Đơn vị tính của gauge thường là inch (3/4 inch = 19 mm).

Thông số gauge thông thường sẽ ở mức 3/4 inch, 3/8 inch, 5/8 inch, 3/16 inch, 5/32 inch và 1/2 inch.

Khoảng cách giữa hàng cỏ. Nó khoảng là 3/8 inch ~19mm. Điều đó có nghĩa là có 105 hàng cỏ trong 1m.

> Density: Số Density thể hiện mật độ các mũi khâu, tức là số lượng mũi khâu trên 1m2  cỏ nhân tạo. Thông số này có thể được tính dựa vào thông số Gauge.

Ví dụ: gauge = 3/4 inch thì sẽ có khoảng 53 mũi khâu trên 1m2 cỏ nhân tạo.

Nắm được các thông số kỹ thuật của cỏ nhân tạo sẽ giúp chúng ta lựa chọn loại cỏ nhân tạo phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Ngoài ra, còn tối đa hóa hiệu quả và thời gian sử dụng của cỏ.

Lớp đế cỏ nhân tạo
Lớp đế cỏ nhân tạo

> Lớp đế của cỏ nhân tạo: Cỏ nhân tạo thường sẽ có 2 – 3 lớp đế được làm bằng cao su hoặc nylon. Cỏ nhân tạo tốt hơn thì lớp đế thảm cỏ sẽ dày và chắc chắc chắn hơn, đế mỏng dễ bị hỏng, mục nát mục khi bị tác động các yếu tố ngoại cảnh như mưa, gió bão. Muốn có một lớp đế cũng như lớp cỏ nhân tạo được tốt, tránh được các tác động của yếu tố ngoại cảnh, lớp đế cỏ nhân tạo thường được tráng qua 1 lớp hóa chất trước khi tiến hành lắp đặt, đưa vào sử dụng.

Cỏ nhân tạo với lớp đế tốt, giúp bảo vệ cỏ, cũng như chất lượng sân cỏ trong nhiều năm. Bạn nên cân nhắc lựa chọn những loại cỏ nhân tạo có lớp đế được tráng lớp bảo vệ để tuổi thọ sân cỏ được cao nhất.

Thông tin liên quan đến bảng giá cỏ nhân tạo

Các thông số là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá cỏ nhân tạo, nhưng còn một yếu tố quan trọng quyết định đó là chất lượng sợi cỏ nhân tạo được sản xuất từ nguyên liệu nguyên chất hay nguyên liệu tái chế.

Giá cỏ nhân tạo hiện nay dao động từ 150,000đ/ 1m2 tới 500,000đ/1m2, tùy theo chất lượng cũng như tuổi thọ của từng dòng sản phẩm. Đặc biệt, một số dòng sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ nhập khẩu còn có mức giá dao động từ 250,000-500,000đ/m2, với các cam kết về bảo hành sản phẩm. Ngoài ra các mức giá này sẽ được tùy chỉnh vào số lượng mua của Khách hàng để áp dụng mức chiết khấu hoặc mức giá ưu đãi áp dụng trong các chương trình khuyến mãi của người bán.

Ngoài ra, bảng giá cỏ nhân tạo còn phụ thuộc vào các nhà đơn vị cung cấp tùy chỉnh theo số lượng mua của khách hàng cũng như mức chiết khấu đối với khách hàng hoặc giá ưu đãi được áp dụng trong các chương trình khuyến mãi của người bán.

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá cỏ nhân tạo
Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá cỏ nhân tạo

Có nên so sánh bảng giá cỏ nhân tạo giữa các đơn vị cung cấp?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm với nhiều bảng giá cỏ nhân tạo khác nhau. Tuy nhiên, để đánh vào tâm lý nhiều người thường hay lựa chọn những sản phẩm có giá thành thấp thì nhiều đơn vị bán ra thị trường những sản phẩm kém chất lượng, thời gian sử dụng ngắn để hạ giá cỏ nhân tạo so với mặt bằng. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn hãy là người tiêu dùng thông thái, lựa chọn đơn vị uy tín nhiều năm, được nhiều khách hàng sử dụng và đánh giá cao.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin các sản phẩm tại Golffami:

>>> Lựa chọn cỏ nhựa trang trí phù hợp và tiết kiệm

>>> Đơn vị nào có giá cỏ nhân tạo rẻ nhất hiện nay

Hoặc liên hệ trực tiếp theo hotline: 0944 891 896 để được tư vấn miễn phí.