Các bài tập trong bóng đá 5 người

  • 4448 Views

Cũng như tất cả các môn thể thao khác trong bóng đá để thi đấu tốt người chơi phải thực hiện luyện tập thường xuyên ngay cả trên các sân tiêu chuẩn hay sân bóng mini. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin liên quan đến các bài tập trong bóng đá 5 người.

Bài tập khởi động

Cũng như tất cả các môn thể thao khác, mỗi khi vào tập luyện hay thi đấu bóng đá chúng ta đều cần khởi động đúng phương pháp:

Bài tập khởi động

– Bài tập căng cơ

– Bài tập khởi động không bóng

– Bài tập khởi động có bóng

Bài tập tâng bóng

Trong bóng đá kỹ thuật tâng bóng rất quan trọng nó giúp cho chúng ta có cảm giác tốt cho chân, duy trì thăng bằng và kiểm soát bóng tốt hơn.

Bài tập tâng bóng cơ bản
Bài tập tâng bóng cơ bản

Bài tập di chuyển trong bóng đá

Trang bị cho người học những kiến thức cơ bản về phân loại kỹ thuật không bóng và nguyên lý kỹ thuật không bóng.

Các kỹ thuật di chuyển gồm :

– Chạy

– Dừng đột ngột

– Chuyển thân

– Bật nhảy

– Đi bộ

Bài tập đá bóng bằng lòng bàn chân

Trang bị cho người học về mục đích sử dụng kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân trong thi đấu, nguyên lý kỹ thuật của các kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân.

Nguyên lý kỹ thuật động tác:

–  Chạy đà.

–  Đặt chân trụ.

–  Vung chân lăng.

–  Tiếp xúc bóng

Bài tập đỡ bóng

Giống với đá bóng bằng lòng bàn chân ở các động tác: cùng có các giai đoạn chạy đà, đặt chân trụ, vung chân lăng và tiếp xúc bóng.

Khác với đá bóng bằng lòng bàn chân ở các điểm: chạy đà chếch 45 độ; đá bóng sử dụng mu trong, sử dụng khớp gối và đùi nên đá được xa hơn.

Bài tập đá bóng bằng mu bàn chân

Trang bị cho người học mục đích sử dụng kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân trong thi đấu và nguyên lý kỹ thuật của kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân.

Bài tập đá bóng bằng mu bàn chân
Bài tập đá bóng bằng mu bàn chân

 

Bài tập đánh đầu

Trang bị cho người học mục đích ý nghĩa của kỹ thuật đánh đầu, phân loại các kỹ thuật đánh đầu, kết cấu kỹ thuật đánh đầu bằng trán.

Bài tập dẫn bóng

Trang bị cho người mục đích ý nghĩa , kết cấu và các yếu lĩnh của kỹ thuật dẫn bóng cùng với động tác vận dụng khi dẫn bóng như chặt bóng, hất bóng, kéo bóng…

Kỹ thuật dẫn bóng Gồm các kỹ thuật dẫn bóng:

– Dẫn bóng bằng lòng bàn chân

– Dẫn bóng bằng mu giữa bàn chân

– Dẫn bóng bằng mu ngoài bàn chân

– Dẫn bóng bằng mu trong bàn chân

Bài tập truy cản

Trong bóng đá tấn công rất quan trọng nhưng phòng thủ cũng cần được đặc biệt lưu tâm. Sau đây Dạy bóng đá sẽ hướng dẫn các bạn một số động tác để làm chậm nhịp độ lên bóng và truy cản các đường lên bóng của đối phương.

Động tác giả

Trong bóng đá động tác giả cực kỳ quan trọng, nó sẽ giúp cho chúng ta lừa được đối phương và cũng khiến cho một trận đấu bóng đá đẹp hơn trong mắt khán giả

Ngoài các bài tập như trên thì việc tập luyện cũng cần được thực hiện trên các sân cỏ nhân tạo chất lượng. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin các sân cỏ nhân tạo:

>>> Thông tin sân cỏ nhân tạo tại Nha Trang

>>> Thông tin các sân cỏ nhân tạo Hà Nội