Các loại cỏ nhân tạo sân bóng đá

  • 899 Views

Ở các sân bóng đá mini, các chủ đầu tư thường thi công bằng cỏ nhân tạo. Cỏ nhân tạo ra đời từ năm 1960 ở Mỹ và dân được sử dụng phổ biến ở các sân thể thao như sân bóng đá, sân golf, sân bóng chày. Và ngày nay thì sử dụng rộng rãi không chỉ ở các sân thể thao mà còn được dùng để trang trí các không gian như: văn phòng, nhà ở, phòng khách, trang trí tường…

Tuy nhiên bài viết này chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu về các loại cỏ nhân tạo sân bóng đá.

Các loại cỏ nhân tạo sân bóng đá
Các loại cỏ nhân tạo sân bóng đá

1. Cỏ nhân tạo giá rẻ: cỏ rẻ nhất trong số các loại cỏ nhân tạo sân bóng đá

Trên thị trường thì loại cỏ giá rẻ có mức giá trung bình trong khoảng từ 130 nghìn đến 160 nghìn VNĐ/m2, thấp hơn so với các loại cỏ nhân tạo khác. Đúng với mức giá của nó, cỏ nhân tạo loại này có thời gian sử dụng và độ bền không cao, sợi cỏ mỏng và thảm cỏ cũng vậy. Cỏ thường có thể sử dụng trong khoảng từ 3 đến 4 năm. Do vậy phù hợp với những nhà đầu tư ngắn hạn và muốn tiết kiệm chi phí.

2. Loại cỏ mức giá trung bình so với các loại cỏ nhân tạo sân bóng đá khác

Đây là loại cỏ có mức giá ở mức trung bình, cỏ có chất lượng khá mà giá lại thấp hơn cỏ xịn nên được khá nhiều nhà đầu tư ưa chuộng.

Mức giá dao động của loại cỏ này nằm trong khoảng từ 170 đến 200 nghìn đồng/ 1m2

Loại cỏ này có mức chất lượng khá, có thể sử dụng trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 năm tùy mức độ sử dụng.

Với những dự án không quá dài thì nên chọn loại cỏ này để cân đối ngân sách và đảm bảo lợi nhuận.

Một số các loại cỏ nhân tạo sân bóng đá
Một số các loại cỏ nhân tạo sân bóng đá

3. Loại cỏ chất lượng cao: cỏ đắt nhất trong các loại cỏ nhân tạo sân bóng đá.

Là một trong các loại cỏ nhân tạo thường dùng cho các sân bóng đá mini đẳng cấp, thời gian sử dụng lâu dài, phù hợp với dự án có thời hạn trên 6 năm.

Đúng như chất lượng của nó thì mức giá cũng khá đắt, cao hơn hẳn 2 loại cỏ kia, mức giá giao động trên thị trường hiện nay trong khoảng từ 210 đến 250 nghìn/ m2

Cỏ có độ bền cao, với sợi cỏ dày dặn, khoảng cách hàng cỏ trên thảm cở ngắn. mật độ mũi khâu/ m2 cao.

Khả năng chống mài mòn tốt, và chống chịu được sự thay đổi khắc nghiệt của thời tiết thay đổi thất thường.

Ở dòng sản phẩm cao cấp này trên thị trường có mức giá trung bình dao động từ: 210 nghìn đến 250 nghìn VNĐ/m2 có thể nói là một mức giá khá cao.

Đặc điểm của dòng sản phẩm cao cấp này là có độ bền rất cao, khả năng chống mài mòn tốt, có hình dạng bên ngoài khá giống cỏ tự nhiên và có thể chống lại tia cực tím (tia UV).

Cũng bởi vì đặc điểm là rất bền nên dòng cỏ nhân tạo cao cấp có thể sử dụng một thời gian dài khoảng 7 đến 10 năm mà không cần thay thế. Vì vậy, dòng sản phẩm này cực kỳ thích hợp đối với những nhà đầu tư có ý định đầu tư dự án một cách lâu dài, kinh doanh trên chính đất của mình hoặc thời gian thuê đất kinh doanh dài hạn khoảng trên 5 năm, sử dụng cỏ cao cấp sẽ giúp cho nhà đầu tư tiết kiệm được chi phí thay thế cỏ trong tương lai.

Bạn có thể xem thêm bài viết liên quan:

Đặc điểm cỏ nhân tạo giá rẻ Hà Nội bạn nên biết của Golffami

Đặc điểm của cỏ nhân tạo ở các sân cỏ nhân tạo mini