Cách thi công cỏ nhân tạo sân vườn

  • 223 Views

Việc sử dụng cỏ nhân tạo sân vườn trong thiết kế, trang trí khu vườn, khu sân chơi ngày càng phổ biến trong đời sống hiện nay. Muốn có một sân vườn cỏ nhân tạo, khu vui chơi vận động bạn nên lựa chọn đơn vị thi công cỏ nhân tạo sân vườn uy tín thì bạn sẽ không phải mất chi phí sửa chữa, bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo trong quá trình sử dụng sau này. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách thi công cỏ nhân tạo sân vườn dưới đây.

Xác định chiều cao sợi loại cỏ sân vườn cần sử dụng

Đây là yếu tố quan trọng nhất để bạn xác định được loại cỏ nhân tạo mà bạn sử dụng phù hợp nhất đối với mục đích sử dụng của bạn. Lựa chọn sản phẩm cỏ nhân tạo sân vườn tốt nhất sẽ tối ưu hóa được chi phí của bạn và đạt được hiệu quả cao nhất trong mục đích sử dụng.
Chiều cao của cỏ nhân tạo sân vườn thường là 40mm. Với chiều cao này, cỏ nhân tạo sẽ tạo được độ mềm mại, êm chân nhưng vẫn giúp bạn thoải mái tắm nắng, thư giãn và tham gia các hoạt động ngoài trời.
Để có được sân vườn cỏ nhân tạo như ý, trước khi tiến hành thi công cỏ nhân tạo sân vườn bạn nên tham khảo, tìm hiểu về các mẫu cỏ để hiểu hơn về kết cấu, chiều cao,… của thảm cỏ nhân tạo sân vườn. Bạn có thể tham khảo những thông số kỹ thuật cỏ nhân tạo để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mẫu cỏ nhân tạo phù hợp cho sân vườn nhà mình.

Xác định chiều cao sợi loại cỏ sân vườn cần sử dụng
Xác định chiều cao sợi loại cỏ sân vườn cần sử dụng

Lớp nền hạ trong thi công cỏ nhân tạo

Lớp nền cơ sở của cỏ nhân tạo sân vườn là yếu tố quan trọng trong thi công sân vườn cỏ nhân tạo. Lớp nền cơ sở phải đáp ứng đủ những yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo sự vững chắc giúp lớp cỏ nhân tạo sân vườn có độ bền lâu dài.
Một số dạng nền hạ thi công cỏ nhân tạo phổ biến nhất hiện nay:
Nền bê tông: Đây là một dạng nền khá phổ biến hiện nay và cũng là dạng nền thi công đạt yêu cầu với cỏ nhân tạo.
Nền gạch: Nền gạch có 2 loại là gạch hoa và gạch xẻ, cả 2 loại đều thi công rất tốt nhưng riêng gạch xẻ sẽ tốn vật tư keo dán hơn.
Nền đá mạt: Không phổ biến trong thi công nền, một số đơn vị có tư vấn là có thể công được bằng cách trải bạt xong thi công, nhưng với VTN phương án thi công vậy không hợp lý và tối ưu hóa hết chức năng cỏ nhân tạo
Nền đất: Một dạng nền khá khó trong cách thi công cỏ nhân tạo sân vườn, nó chỉ phù hợp với môi trường vườn không bị mưa mà thôi.

Cốt nền

Cốt nền thi công cỏ nhân tạo luôn luôn phải có độ dốc từ 2-4 độ để đảm bảo việc thoát nước tốt thảm cỏ.
Nền thi công phải bằng phẳng không gồ ghề, không lồi lõm.

Keo dán, vật tư phụ

Có 2 cách dán keo là dán điểm và dán phủ
Dán điểm: Chỉ dán các điểm cỏ tức các góc và mép cỏ nhân tạo, ở giữ ta dán thêm các điểm mỗi điểm cách nhau 1.5m – 2m
Dán phủ: Dán kín keo trên bề mặt nền sàn bê tông, sau đó ta trải cỏ nhân tạo lên trên lớp keo đó.

Dán kéo trong cách thi công cỏ nhân tạo sân vườn
Dán keo trong cách thi công cỏ nhân tạo sân vườn

Cách dán: Trải keo lên bề mặt nền hoặc trải lên tấm thảm cỏ nhân tạo, đợi 10 – 15 phút ta mới di tấm có cho chặt xuống nền
Thời gian keo khô và bám chặt vào thảm cỏ là 12h.

Khổ cỏ và quy cách cắt cỏ

Khổ cỏ nhân tạo là 2m dài 25m hoặc 4m dài 25m lên khi cắt ghép tấm thảm cỏ ta chú ý cắt theo khổ và tính toán.
Khi đặt tấm thảm cỏ nhân tạo chú ý đặt cùng chiều tấm thảm cỏ, tránh đặt ngược chiều thảm cỏ sẽ gây ra tình trạng màu thảm cỏ bị lẫn lộn.

Trên đây chúng tôi đã đưa ra một vài gợi ý trong cách thi công cỏ nhân tạo sân vườn . Nếu quý khách muốn một sân vườn đẹp hơn, thi công nhanh và chuyên nghiệp hơn hãy liên hệ với đội ngũ thi công chúng tôi sẵn sàng phục vụ.
Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để thiết kế một sân vườn cỏ nhân tạo như ý. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác về các loại cỏ nhân tạo sân vườn, cỏ nhân tạo trang trí, cỏ nhân tạo bóng đá… bạn có thể liên hệ trực tiếp đến:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THIẾT BỊ TRƯỜNG PHÚ THUẬN

▶ Chi Nhánh-Hà Nôi: Số 27A/139, P.Phú Diễn,Q. Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội – Tel : 02437970279

▶ Chi Nhánh – HCM: Số 981/4, Phạm Văn Đồng, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức, TP HCM – Tel : 02836360569

▶ Chi Nhánh – Cần Thơ : Số 138-138A Huỳnh Cương , P. An Cư, Q. Ninh Kiều , TP Cần Thơ

Hotline: 0944 891 896

Xem thêm bài viết liên quan:

>>> Cỏ nhân tạo bao nhiêu 1 mét

>>> Đơn vị thi công sân cỏ nhân tạo giá rẻ