Cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên

  • 2093 Views

Nếu bạn đang có thắc mắc không biết cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên như thế nào? Liệu bạn có muốn sở hữu một sân bóng đá cỏ tự nhiên để cảm nhận được những gì thiết thực nhất đối với cuộc sống. Nếu bạn thích được đi trên thảm cỏ êm ái từ thiên nhiên ban tặng. Làm thế nào để biết được khi thực tế hiện nay cỏ nhân tạo ngày càng lên ngôi, mô hình cỏ nhân tạo ngày càng trở nên phát triển như vũ bão. Chính vì thế việc thi công cỏ tự nhiên ngày càng giảm xuống, nếu bạn đang lăn tăn về cỏ tự nhiên thì Golffami sẽ giúp bạn cái nhìn khách quan nhất về chủ đề này. Những thông tin mà chúng tôi đúc rút được sẽ giúp bạn hình dung được những gì bạn đang bỡ ngỡ khi thi công cỏ tự nhiên chất lượng nhất.

Cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên
Cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên

Đặc điểm về cỏ tự nhiên trồng sân vận động hiện nay:

Cỏ tự nhiên trồng ở sân vận động hiện nay thường có hai loại. Tùy theo khu vực, khí hậu cũng như thời tiết từ vùng miền mà ta lựa chọn loại cỏ sao cho phù hợp nhất.

Cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên bằng cỏ lá gừng

Đây là loại cỏ được trồng tại các vườn ươm trước khi trồng tại công trình. Thông thường thảm cỏ cuộn có quy cách 0.5×4 m/cuộn ~ 2m2 /cuộn cỏ.

Vậy mức giá thi công cỏ lá gừng cuộn thảm là bao nhiêu? Hiện nay trên thị trường có nhiều nơi cung cấp sản phẩm cỏ lá gừng khác nhau, tùy theo yêu cầu và nhu cầu của khách hàng mà có những sản phẩm phù hợp với mức giá nhất. Nhưng nhìn chung, để mua thảm cỏ lá gừng không thi công thường dao động từ 50.000 vnđ/m2-60.000đ/m2.Còn mức giá cung cấp thảm cỏ và thi công luôn giao động khoảng 80.000vnđ/m2 – 100.000vnđ/m2 cùng chi phí đã bao gồm nhân công. Sau khi trồng xong cỏ bàn giao và không chăm sóc. mà chủ đầu tư cần chăm sóc.

Cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên
Cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên

Bên cạnh đó còn có các vật tư phụ như thêm cát và công tác thuê xe lu đèn, các loại thuốc kích thích chưa bao gồm giá tiền đã nêu ra. Bên cạnh đó, nếu bạn có chi phí thì có thể chọn dịch vụ vừa thi công vừa chăm sóc bảo dưỡng cỏ với mức giá cao hơn.

Cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên bằng cỏ Bermuda

Cỏ Bermuda cũng là một trong những loại cỏ hiện nay được biết đến là loại cỏ thảm cỏ còn được sống trên cát, và cũng còn có kết cấu rể hình chân chim dài 30cm khi phát triển. Nó được biết cũng rất chắc chắn không bị bong tróc trong quá trình đá bóng và vận động thể thao. Lá cỏ nhỏ mịn, cỏ thường không cản bóng lăn, đặc biệt là cỏ còn có được nhờ những tác động do chịu va đập lớn, sức sinh trưởng và phát triển cao. Cùng với những cách như đồng thời chi phí chăm sóc và bảo dưỡng thấp.

Cỏ Bermuda là một trong những loại cỏ được biết có nguồn gốc xuất xứ ở Nam Mỹ. Và được các Liên Đoàn Bóng đá Thế Giới khuyến khích sử dụng rộng rãi. Bới có nhiều những tính năng ưu việt của loại cỏ này là có thể sống trên cát, rễ dài 20-30cm chịu được khô hạn và chịu được ngập mặn, hơn thế nữa các thân cỏ đan xen vào nhau tạo thành thảm cỏ rất phù hợp với tiêu chuẩn thi đấu bóng đá và điều kiện khí hậu ở Việt Nam.

Cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên
Cấu tạo mặt sân bóng đá cỏ tự nhiên

Vậy nên sử dung cỏ tự nhiên Bermuda như thế nào cho tốt nhất ?

Thứ nhất: Về việc trồng cỏ bạn cũng có thể rãi hạt hoặc trồng bằng máy băm rãi thân cây sau đó bạn cũng cần nên cho lấp cát và cũng cần nên có những cách nhằm có thể được nhờ việc chăm sóc để cỏ phát triển một cách xanh mướt tự nhiên nhất có thể.

Để có thể còn có được nhờ những việc đảm bảo đầu tư nguồn nhân lực, việc chăm sóc thì cũng mới mong có thể đạt được những hiệu quả như đã nói. Có nghĩa là phải có hệ thống tưới bón phân vi sinh, cắt cỏ và kiểm soát cỏ dại, các loại sâu xanh thì cỏ mới phát triển một cách toàn diện nhất!

Tóm lại việc thi công cỏ nhân tạo tự nhiên mất nhiều thời gian, tốn kém nhân lực, tiền bạc và công chăm sóc bảo dưỡng. Chính vì vậy, mô hình thi công cỏ nhân tạo với nhiều ưu điểm vượt bậc cũng đã chiếm lính thị trường cỏ nhân tạo bóng đá hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư kinh doanh lâu dài, bạn muốn tiết kiệm chi phí thì cỏ nhân tạo là một trong những sự lựa chọn hàng đầu giải quyết tất cả những nỗi lo về chi phí cũng như thời gian và công chăm sóc.

Nếu bạn muốn đầu tư các sân bóng đá cỏ nhân tạo mini bạn có thể dùng các loại cỏ nhân tạo với chi và giá cả phải chăng.

Bài viết liên quan:

>>>Hệ thống thoát nước sân bóng đá như thế nào

>>>Cách thi công cỏ nhân tạo sân vườn