Cấu tạo sân bóng đá mini cỏ nhân tạo

  • 587 Views

Sân bóng đá mini cỏ nhân tạo thường có bề mặt phổ biến được làm bằng cỏ nhân tạo và còn được tùy chỉnh thiết kế và xây dựng kết hợp với những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới để giúp cho việc có được nhờ những đảm bảo một bề mặt chơi thoải mái và an toàn. Cùng với những thiết kế sản phẩm hưởng tới việc giảm chi phí đồng thời tăng cường các tính năng bề mặt, chúng tôi tối da hiệu xuất chơi sân bóng đá trên cỏ nhân tạo từ Mỹ, Úc, Châu Âu.

Cấu tạo sân bóng đá mini cỏ nhân tạo
Cấu tạo sân bóng đá mini cỏ nhân tạo

Tiêu chuẩn cấu tạo sân bóng đá mini cỏ nhân tạo

Tiêu chuẩn kích thước cấu tạo sân bóng đá mini cỏ nhân tạo 5 người:

Chiều rộng sân: Min 15- Max 25m

Chiều dài sân: Min25 – Max42

Kích thước cấu tạo sân bóng đá mini cỏ nhân tạo mini 7 người

Chiều rộng min 40m – max 55m

Chiều dài min40m – max 75m

Tùy thuộc theo nhu cầu của quý khách, bạn cũng có thể sử dụng diện tích sân bóng đá 7 người lớn hơn cho nhu cầu thi đấu hoặc có thể dùng cho nhu cầu giải trí.

Một sân cỏ nhân tạo hoàn chỉnh được cấu tạo từ thành phần nền hạ, đá base, các lớp cỏ nhân tạo, cùng với lớp cát và các hạt cao su phía trên cùng. Các cấu tạo của một sân cỏ nhân tạo được mô phỏng bằng hình cắt dưới đây:

Cấu tạo sân bóng đá mini cỏ nhân tạo
Cấu tạo sân bóng đá mini cỏ nhân tạo

Các bước thực hiện thi công sân bóng đá mini cỏ nhân tạo như sau:

– Đầu tiên bạn cũng phải kiểm tra lại mặt nền hạ của sân cỏ nhân tạo nhằm đảm bảo bề mặt nền tuyệt đối bằng phẳng, có độ dốc đạt yêu cầu (0.5%-0.6%).

– Tiến hành trải cỏ: dàn trài đều các cuộn cỏ ra theo chiều dọc hoặc chiều ngang sân cỏ nhân tạo đảm bảo các cuộn cỏ phải sát mí nhau, đảm bảo thuận tiện dán keo mí nối sau này.

– Cùng cát, tạo đường biên và đường viền cỏ trắng cho bề mặt sân bóng mini cỏ nhân tạo

– Đối với biên thẳng, dùng dao rạch, dùng thước đặt ngay ngắn và rọc dọc thành đường rộng 80mm

– Đối với đường biên cong: Dùng dao rạch, dây chì tạo compa quay theo bán kính, và sau đó cắt tỉa tạo thành viền rộng 80mm để lắp cỏ nhân tạo trắng.

– Dán keo: bạn cũng có thể dùng cọ thấm keo dán và quyets đều lên bề mặt tấm lót hiflex rộng 300mm, dán 2 mí cỏ lại với nhau, bạn cũng có thể làm tương tự để dán phần cỏ trắng. Xong dùng tấm lót và phủ đè cát để cố định và chờ keo khô.

Bạn cũng có thể trải cát và đánh cát, lớp cát rải vào trong cỏ nhân tạo sân bóng đá thường dày khoảng 2cm. Và được chia làm nhiều lớp có thể rải băng ty hoặc bằng máy rải cát. Bạn cũng có thể dùng bồ cào hoặc máy đánh cỏ đánh cho cát rớt xuống đều cho đến khi độ dày khoảng 2cm.

– Bạn cũng có thể trải hạt cao su cho sân cỏ nhân tạo, lớp cao su rải khoảng 0.8cm đến 1cm, trung bình khoảng từ 6kg – 8kg/1m2 nền cỏ, có thể rải bằng tay hoặc bằng máy. Sau đó bạn cũng có thể dùng bồ cào hoặc máy đánh cỏ nhân tạo đánh cho hạt cao xu rớt xuống đều.

Xem thêm một số bài viết liên quan:

>>>Quy trình thi công sân cỏ nhân tạo

>>>Điều lệ bóng đá 7 người có thể bạn chưa biết