Chi phí đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo

  • 2967 Views

Hiện nay với việc kinh doanh sân cỏ thì chi phí đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo là bao nhiêu và được tính như thế nào là hợp lý? Sau đây các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của Golffami để có thêm thông tin bổ ích và có định hướng đúng đắn hơn.

Tìm hiểu về chi phí làm cỏ nhân tạo

Với chi phí đầu tư làm 1 sân bóng cỏ nhân tạo lên đến từ 250 – 400 triệu. Và bao gồm các chi phí:

Chi phí thuê đất

Chi phí thi công nền hạ

Chi phí cỏ nhân tạo

Chi phí phụ kiện

Chi phí bảo dưỡng

Chi phí thuê đất

Để giúp bạn sở hữu một mảnh đất có diện tích đủ lớn để làm sân bóng đá cỏ nhân tạo gần như là một trong điều không tưởng đối với các nhà đầu tư. Vì vậy trước khi xây dựng sân cỏ nhân tạo nhà đầu tư phải nghĩ đến việc tìm cho mình một mảnh đất. Thông thường, các nhà đầu tư phải nghĩ đến việc tìm cho mình một mảnh đất. Thông thường các nhà đầu tư nhắm đến các khu vực đô thị dân cư đông đúc, đầy đủ các yếu tố để kinh doanh thành công.

Chi phí thuê đất bao nhiêu là hợp lý? Với 1 sân bóng trung bình doanh thu từ 30 triệu/ tháng thì chi phí thuê đất không được quá 15% doanh thu. Bạn cũng nên thuê đất rẻ hơn mức này để có hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

Bạn hãy làm hợp đồng dài hạn >5 năm. Tốt nhất là 10 năm.

Bạn có thể nên để thời hạn thanh toán từ 6 tháng trở lên.

Những lưu ý khi chọn đất để thuê:

Với mảnh đất phải gần trường học hoặc khu dân cư, tối ưu nhất là gần trường đại học, khu văn phòng. Phải có đường đi thuận tiện.

Chi phí thi công nền hạ.

Đây là khoản chi phí dành cho việc san lấp mặt bằng, cải tạo mặt bằng và thi công nền hạ cho sân bóng. Với phần chi phí này dành cho nguyên vật liệu như cát, đá,.. các chủ đầu tư nên tận dụng nguyên liệu tại địa phương để tiết kiệm chi phí làm sân cỏ nhân tạo.

Chi phí cỏ nhân tạo

Với chi phí mua cỏ và thi công mặt cỏ chiếm 50-60% với chi phí làm sân bóng. Đây là khoản chi phí đầu tư một lần, nên các chủ đầu tư chú ý chọn mua loại cỏ nhân tạo phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình, tránh lãng phí và đầu tư vào các loại cỏ không phù hợp. Giá cỏ nhân tạo sân bóng đá còn tùy vào loại cỏ thường hay giá cỏ nhân tạo chất lượng mà bạn lựa chọn.

Chọn mua loại cỏ bảo hành 3-5 năm nếu khu đất đi thuê dưới 5 năm.

Chọn mua loại cỏ bảo hành 5-7 năm nếu đất của gia đình hoặc thuê trên 10 năm. Chi phí cỏ nhân tạo đôi khi cũng tùy thuộc vào công ty thi công sân cỏ nhân tạo đưa báo giá, các nhà đầu tư cũng nên cân nhắc kĩ phần chi phí này để không phải tốn quá nhiều tiền.

Một số chi phí cho các phụ kiện kèm sân

Phí đầu tư làm sân bóng cũng gia tăng đáng kể với các loại chi phí phụ kiện sân. Phần này bao gồm: Hệ thống đèn chiếu sáng, khung thành, lưới chắn bóng, bóng đá…chi phí lên đến 40 triệu.

Bạn nên chọn loại cột bằng inox, cứng hơn, chi phí rẻ hơn, dễ tháo lắp đèn khi bị hỏng.

Chi phí bảo dưỡng sân cỏ

Mỗi năm sân bóng cỏ nhân tạo sẽ cần bảo dưỡng ít nhất 2 lần (6 tháng/ lần) và tốt nhất là 4 lần với chi phí bảo dưỡng 1 sân khoảng 3-5 triệu / 1 lần. Như vậy mỗi năm bạn cần đầu tư 10-20 triệu để bảo dưỡng sân.

Với những chia sẻ trên bạn có thể tham khảo về chi phí xây dựng sân cỏ nhân tạo tốt nhất!

Bài viết liên quan:

>>>Giá thảm cỏ nhựa trang trí là bao nhiêu tiền

>>>Mua cỏ nhân tạo ở đâu