Cỏ nhân tạo làm bằng chất liệu gì?

  • 308 Views

Cỏ nhân tạo là vật liệu được sử dụng phổ biến hiện nay trong nhiều lĩnh vực, cụ thể như ở các sân chơi thể thao, trang trí sân vườn, trang trí các không gian văn phòng, phòng khách, cửa hàng, showroom…Do vậy nhắc đến cỏ nhân tạo khá quen thuộc với nhiều người tuy nhiên lại không có nhiều người biết được rằng cỏ nhân tạo làm bằng chất liệu gì. Có an toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường…hay không. Vậy bài viết này sẽ giải thích rõ về nguyên liệu làm cỏ nhân tạo.

Cỏ nhân tạo làm bằng chất liệu gì

Cỏ nhân tạo được làm bằng nhựa tổng hợp , có tên gọi tiếng anh là artificial grass hoặc artificial turf.

Cỏ nhân tạo làm bằng chất liệu gì
Cỏ nhân tạo làm bằng chất liệu gì

Một số loại nhựa thường được sử dụng để chế tạo cỏ nhân tạo:

Các loại cỏ được cung cấp trên thị trường Việt Nam hiện nay thường được nhập từ nước ngoài về, chất liệu cỏ được sản xuất từ các loại nhựa: nhựa PE, PP, hoặc kết hợp cả PP và PE, sợi Nylon dệt kim…

Đặc tính của cỏ nhân tạo

Đã tìm hiểu được Cỏ nhân tạo làm bằng chất liệu gì vậy từ những chất liệu đó cỏ nhân tạo có những đặc tính sau:

Tính đàn hồi

Không giống như cỏ tự nhiên cỏ nhân tạo có khả năng đàn hồi rất tốt, khi dẫm lên thảm cỏ thì sau khi bị đè ép xuống thì khi hết lực tác động cỏ lại có thể phục hồi nguyên trạng thái ban đầu.

Quanh năm xanh tốt

Cỏ nhân tạo làm bằng chất liệu gì đó là từ nhựa PE hoặc PP, cỏ mô phỏng hình dáng của cỏ thật nhưng có có độ bền cao, khi dùng cỏ nhân tạo thì quanh năm xanh tốt, màu sắc cỏ ổn định, không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của thời tiết.

Dùng cỏ nhân tạo sẽ không phải lo lắng có cỏ úa ở dưới thảm cỏ, trừ trường hợp cỏ hư hỏng do sử dụng quá lâu và đã hết hạn sử dụng, còn không thì thảm cỏ luôn giữ được hình dạng ổn định ban đầu.

Khả năng khai thác cao

So với cỏ tự nhiên thì cỏ nhân tạo có hiệu suất sử dụng cao hơn nhiều nên mang lại nhiều lợi ích về kinh tế cho các nhà đầu tư..

Cỏ nhân tạo làm bằng chất liệu gì
Cỏ nhân tạo làm bằng chất liệu gì

Với một sân bóng cỏ nhân tạo có thể phục vụ người chơi 24/24 mà chỉ cần bảo dưỡng định kì 3 – 6 tháng 1 lần. Nhưng nếu dùng cỏ tự nhiên sẽ không được như vậy, sân cỏ thật chỉ có thể đáp ứng tốt yêu cầu phục vụ khoảng 4-6h/ngày, sau đó cần phải phục hồi chăm sóc bề mặt thảm cỏ mất khoảng 1-2 ngày.

Thảm cỏ thoát nước nhanh chóng không bị ứ đọng nước, thảm có nhân tạo được thiết kế các lỗ thoát nước, cho nước thoát đi nhanh chóng, không bị ứ đọng lại trên sân.

Có tính linh hoạt tốt

Tính linh hoạt của cỏ nhân tạo thể hiện ở việc dễ dàng lắp đặt, tháo dỡ có thể lắp đặt ở nhiều địa hình khác nhau, cỏ nhân tạo có thể lắp đặt được ở trên nên đất, cát, xi măng…không cần các yếu tố kèm theo như: đất trồng cỏ, nguồn nước tưới…

Bài viết liên quan:

>>>báo giá cỏ nhân tạo

>>>co nhan tao bao nhieu tien 1m2