Trọng lượng giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

  • 3589 Views

Khi chơi bóng ở Việt Nam, có thể bạn sẽ quan tâm đến trọng lượng của đôi giày là một trong những yếu tố được quan tâm nhiều nhất. Kể cả trên các sân cỏ chuyên nghiệp hay sân nhân tạo không chuyên. Người chơi bóng thường lựa chọn các dòng giày nhẹ nhất. Nội dung bà viết này giới thiệu cho bạn về các dòng giày trên sân cỏ nhân tạo có trọng lượng nhẹ! Giúp người chơi có cái nhìn tổng quát nhất và có thể mua được đôi giày vừa ý nhất nhé!

Trọng lượng giày đá bóng sân cỏ nhân tạo
Trọng lượng giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Trọng lượng của giày sân cỏ nhân tạo cần phụ thuộc vào yếu tố gì

Trước khi tìm hiểu về các mẫu giày sân cỏ nhân tạo nhẹ nhất. Chúng ta hãy cùng phân tích vào các yếu tố tạo nên trọng lượng của một đôi giày bóng đá. Giày bóng đá được thiết kế với 2 phần đó là phần thân và đế giày. Chính vì vậy trọng lượng của giày phụ thuộc rất lớn vào độ dày mỏng và chất liệu da. Ngoài ra độ dày, chất liệu của đế giày cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến trọng lượng của giày.

Giày đá bóng cỏ nhân tạo thường có nhiều loại đinh khác nhau trong đó có AG và TF. Phổ biến nhất trên các sân cỏ nhân tạo Việt Nam là giày TF và giày đinh AG là sự lựa chọn của anh em thích mang giày đinh trên sân cỏ nhân tạo. Thông thường đế giày đinh AG thường làm bằng nhựa dẻo và đúc khác mỏng trong đó đinh TF thường đức bằng cao su.

Các phong cách thiết kế giày đá bóng Nike, Aididas

Các hãng giày đá bóng Nike, Aididas thường có những thiết kế để phục vụ các đối tượng khác nhau, chính vì vậy ngoài các dòng giày nhẹ! Ngoài ra còn có các dòng giày theo đuổi các yếu tố khác như độ chắc chân, hỗ trợ thăng bằng. Các dòng giày này cùng với thiết kế dày dặn, trọng lượng tương đối nặng nề. Cũng có nhiều phong cách chơi bóng khác nhau. Có những người không cần mẫu giày quá nhẹ. Chính vì vậy thiết kế các dòng giày Nike Adidas không phải dòng giày này cũng có trọng lượng nhẹ!

Trọng lượng giày đá bóng sân cỏ nhân tạo
Trọng lượng giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Các dòng giày bóng đá sân cỏ nhân tạo có trọng lượng nhẹ nhất

Tại việt nam cùng với truyền thống rất quen với giày vài bata, anh em chơi bóng hầu hết đều thích trọng lượng nhẹ. Chính vì vậy điều quan trọng nhất đó là chọn được các mẫu giày sân cỏ nhân tạo nhẹ nhất, mỏng nhất, thật chân nhất. Để đạt được trọng lượng nhẹ nhất thì thiết kế về da giày phải mỏng, nhẹ.

Một số lưu ý khi chọn giày bóng đá trọng lượng nhẹ!

Giày bóng đá được thiết kế với rất nhiều phong cách khác nhau, các dòng giày đá bóng nhẹ thường được anh em rất yêu thích. Tuy nhiên cái gì cũng có ưu điểm và nhược điểm của nó. Các dòng giày bóng đá nhẹ thường có thiết kế giày thon gọn dễ khiến người ta bị mỏi chân, lật cổ chân. Đây là một điểm yếu nhỏ ghi nhận từ khách hàng chơi bóng.

Bài viết liên quan:

>>>Luật trong bóng đá cơ bản trên sân cỏ

>>>Trải qua các bước trong cách làm sân bóng đá mini cỏ nhân tạo