Kĩ thuật đá bóng như cầu thủ chuyên nghiệp trên sân cỏ nhân tạo

  • 151 Views

Sân cỏ nhân tạo là sân bóng được nhiều người yêu thích môn thể thao vua lựa chọn cùng với những ưu điểm mà sân cỏ nhân tạo mang lại. Tuy nhiên khác với sân cỏ tự nhiên, để đá bóng được một cách chuyên nghiệp giống như các cầu thủ thì những người chơi cần có kĩ thuật đá bóng phù hợp trên sân cỏ nhân tạo để vừa giữ sức và giành chiến thắng cho đội nhà.

Sau đây Golffami giới thiệu đến bạn những chiến thuật chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo.

Chọn giày thích hợp

Giày bóng đá sân cỏ nhân tạo khác với sân cỏ tự nhiên. Để có thể thi đầu tốt nhất thì người chơi cần có những lựa chọn đôi giày phù hợp với mình sao cho thoải mái nhất. Bề mặt sân bóng đá cỏ nhân tạo có những hạt cao su và cát, đã có độ êm nhưng vẫn cần phải có sự kết hợp cùng một đôi giầy đúng kích cỡ.

Kĩ thuật đá bóng như cầu thủ chuyên nghiệp
Kĩ thuật đá bóng như cầu thủ chuyên nghiệp

 Kĩ thuật chơi bóng đá cỏ nhân tạo

– Khi đá trên sân bóng mini các bạn sẽ cảm thấy rất dễ dàng để có thể vượt qua người khác và có bóng. Bạn có thể đưa bóng ra vị trí thuận lợi ít bị mất bóng và kết thức đường chuyền bắng những cú sút. Do đó các thành viên trong đôi càn phải bọc lót cho nhau khá chắc chắn. Và cái khó là phải đưa bóng kịp thời, hỗ trợ lâu dài với nhau, và không thể đến khi đối thủ có những cú sút trượt, thủ môn quang bóng ra mới có bóng.

– Kích thước sân cỏ nhân tạo rất lợi thế cho cầu thủ, vị trí xuất phát sẽ lợi hơn đối phương tầm khoảng 1m nhưng cú chuyền bóng của đồng đội lại không thuận lợi, thì pha xử lý khống chế bóng sẽ rất khó. Lúc đó đối phương sẽ chạy kịp về cướp bóng và mình sẽ lại mất lợi thế. Chính vì vậy nên sử dụng bóng sệt càng nhiều càng tốt.

>>>Cỏ nhân tạo làm bằng chất liệu gì

– Bạn cũng có thể sút bóng ở nhiều vị trí, do sân nhỏ không được che chắn, khoảng cách sút ngắn do đó 1 người phải kèm theo 1 người giữ khoảng cách với tầm ngắm 1.5 để có vị trí che chắn tốt nhất cho khung thành nhà.

– Bạn có thể ghi bàn ở nhiều vị trí khác nhau nếu không bị che chắn do sân nhỏ, khoảng cách sút ngắn.

– Người chơi cần phải có kỹ năng giữ bóng và chuyền bóng khi gặp khó khăn. Cho bóng về với thủ môn đội hình mà việc chuyển bóng cho đồng đội quá khó khăn có thể chờ thời cơ tấn công khung thành đối thủ.

Kĩ thuật đá bóng như cầu thủ chuyên nghiệp
Kĩ thuật đá bóng như cầu thủ chuyên nghiệp

– Người chơi cần phải có kỹ năng giữ bóng và chuyền bóng khi gặp khó khăn, cho bóng về với thủ môn đội hình mà việc chuyền bóng cho đồng đội quá khó khăn, chờ thời cơ tấn công khung thành đối thủ.

– Đối với bóng đá nói chung và bóng đá sân cỏ nhân tạo nói riêng thì khung thành càng cao thi khải năng sút bóng vào lưới càng dễ dàng hơn.

Trên đây là những kĩ thuật đá bóng sân cỏ nhân tạo hay mà chúng tôi chia sẻ, đây là những kinh nghiệm được đúc kết từ những người thi đấu thường xuyên trên sân cỏ nhân tạo. Với những chia sẻ này, bạn cũng sẽ trở thành một cầu thủ đá bóng có chất riêng và được coi là chuyên nghiệp hơn.

Bài viết liên quan:

>>>Cách làm sân bóng đá mini

>>>Giá thuê sân bóng đá cỏ nhân tạo tại hà nội