Kĩ thuật đá bóng trên sân cỏ nhân tạo như cầu thủ chuyên nghiệp

  • 215 Views

Sân cỏ nhân tạo là một trong những sân bóng được những người yêu thích môn thể thao vua và lựa chọn với những ưu điểm mà sân cỏ nhân tạo mang lại. Tuy nhiên khác với các sân cỏ tự nhiên, để đá bóng được một cách chuyên nghiệp giống như các cầu thủ thì những người chơi cần có kĩ thuật đá bóng phù hợp trên sân cỏ nhân tạo vừa giữ sức và giành chiến thắng cho đội nhà.

Kĩ thuật đá bóng trên sân cỏ nhân tạo
                                                    Kĩ thuật đá bóng trên sân cỏ nhân tạo

Những chiến thuật chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo

Những kĩ thuật chơi bóng sân cỏ nhân tạo.

– Khi đá bóng trên sân bóng mini các bạn cũng sẽ cảm thấy rất rễ dàng để vượt qua người khác và có bóng cỏ nhân tạo. Bạn có thể đưa bóng ra những vị trí thuận lợi, ít nhất mất bóng và kết thúc đường chuyển bằng những cú sút. Do đó các thành viên trong đội phải bọc lót cho nhau và chắc chắn. Cái khó là phải đưa bóng cho kịp thời, và hỗ trợ lâu dài với nhau.

– Kích thước sân cỏ nhân tạo cũng được coi là rất lợi thể cho các cầu thủ, các vị trí xuất phát sẽ lợi hơn đối phương tầm khoảng 1m nhưng cú chuyền bóng của đồng đội lại không thuận lợi, thì phải xử lý, không chế bóng sẽ rất khó. Lúc đó đối phương sẽ chạy kịp về cướp bóng và mình mấy lợi thế. Chính vì vậy nên sử dụng bóng sệt càng nhiều càng tốt.

– Bạn cũng có thể sút bóng ở nhiều vị trí, do sân nhỏ, không được che chắn, với những khoảng cách sút ngắn do đó 1 người phải kèm theo 1 người cần giữ với khoảng cách cùng với những tâm ngắm 1.5m để có vị trí che chắn tốt nhất cho khung thành nhà.

– Bạn cũng có thể ghi bàn với nhiều vị trí khác nhau nếu không bị che chắn do sân nhỏ, khoảng cách sút ngắn.

– Người chơi cần phải có kỹ năng giữa bóng và chuyền bóng khi gặp khó khăn, cho bóng về với thủ môn đội mình khi mà việc chuyền bóng cho đồng đội cũng quá khó khăn chờ những thời cơ tấn công khung thành đối thủ.

Kĩ thuật đá bóng trên sân cỏ nhân tạo
                                                         Kĩ thuật đá bóng trên sân cỏ nhân tạo

– Đối với những bóng đá nói chung và bóng đá sân cỏ nhân tạo nói riêng thì khung thành càng cao thì với những khả năng sút bóng vào lưới cũng càng dễ dàng hơn.

Trên đây là những kĩ thuật đá bóng sân cỏ nhân tạo mà chúng tôi đã chia sẻ, đây là một trong những kinh nghiệm được đúc kết từ những người thi đấu thường xuyên trên sân bóng đá cỏ nhân tạo.

Một số bài viết liên quan:

>>>Cách làm sân bóng đá mini

>>>Quy trình thi công sân cỏ nhân tạo sân bóng đá đạt chuẩn