Kích thước sân bóng đá 11 người đạt tiêu chuẩn quốc tế

  • 3277 Views

Trong khi xem bóng đá trên truyền hình cũng như trên sân vận động rất nhiều bạn có chung 1 câu hỏi là: Kích thước sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn quốc tế thì là bao nhiêu nhỉ? Đây được coi là thắc mắc của rất nhiều người.

Kích thước sân bóng đá 11 người
Kích thước sân bóng đá 11 người

Để giải đáp thắc mắc đó thì Cỏ nhân tạo Grass xin giới thiệu sơ lược về kích thước sân bóng đá 11 người do liên đoàn bóng đá thế giới fifa quy định:

Kích thước sân bóng đá 11 người dành cho các trện quốc tế là:

Chiều dài là 105m và chiều rộng là 68m.

Ngoài ra còn có các đường giới hạn:

Hai đường giới hạn dài hơn theo chiều dọc của sân bóng được gọi là đường biên dọc.

Hai đường giới ngắn hơn theo chiều ngang của sân bóng của đường biên ngang.

Các đường giới hạn không rộng hơn 12m

Đường kẻ thẳng theo chiều ngang chia đều thành 2 phần bằng nhau.

Ở giữa sân có một điểm ro ràng là tâm của sân. Lấy đường đó làm tâm kẻ đường tròn với bán kính 9m15, đây là đường tròn giữa sân.

Khu cầu môn:

Đây là khu tính từ điểm cột dọc 5m50 trên đường biên ngang của sân bóng đá 11 người, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song và vuông góc với đường biên ngang có độ dài 5m50, kẻ đường nối liền 2 đầu đoạn thẳng đó với nhau. Với phần diện tích được giới hạn bởi các đường thẳng gọi là khu cầu môn của sân bóng 11 người.

Kích thước sân bóng đá 11 người
Kích thước sân bóng đá 11 người

Khu phạt đền:

Tính từ điểm cột dọc 16m50 trên đường biên ngang của sân bóng kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song và vuông góc với đường biên ngang có độ dài 16m50, kẻ đường nối liền 2 đầu đoạn thẳng với nhau. Trong phần diện tích được giới hạn đó kẻ đường kính 22m cách điểm giữa đường biên ngang 11m, đó là điểm phạt đền. Lấy điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 9m15 để xác định vị trí đứng của cầu thủ khi thực hiện quả phạt 11m. Với phần diện tích được giới hạn trên được gọi là khu cầu môn của sân bóng đá 11 người.

Cung phạt góc:

Từ tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân ¼ cung tròn với bán kính 1m.

Khu cầu môn:

Khung thành sân bóng đá nằm ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Dựng 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, chiều rộng 2 cột cờ là 7m32 tính từ mép của cột được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt đất 2m44 tính từ mét xà ngang.

Nếu bạn có nhu cầu làm sân bóng đá cỏ nhân tạo hay bóng đá sân 11 người, có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được thông tin tư vấn tốt nhất!

Bài viết liên quan:

>>>Quy trình thi công sân cỏ nhân tạo sân bóng đá đạt chuẩn

>>>Thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo