Kích thước sân bóng đá 9 người

  • 3038 Views

Hiện nay trong hệ thông thi đấu của FIFA và VFF không có những giải đấu thi đấu sân bóng đá 9 người, nên trong Luật của FIFA và VFF không có quy định kích thước tiêu chuẩn sân 9 người.

Tuy nhiên, trên thực tế bóng đá phong trào ở Việt Nam thì vẫn có chơi sân bóng đá 9 người, nhưng rất ít khi gặp giải bóng đá 9 người.

Golffami xin giới thiệu đến bạn kích thước sân bóng đá 9 người. Thường thì người yêu bóng đá Việt Nam hay chia đôi sân 11 người theo tiêu chuẩn FIFA ra làm 2 sân 9 người để chơi bóng.

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kích thước sân cỏ nhân tạo 9 người

1. Kích thước sân cỏ nhân tạo 9 người.

Đường biên dọc: 45m đến 60m

Đường biên ngang: 45m đến 90m

Kích thước sân bóng đá 9 người
Kích thước sân bóng đá 9 người

2. Các đường giới hạn đều không quá rộng hơn 12cm.

3. Đường giới hạn nửa sân kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau.

Ở giữa đường nửa sân, kẻ đường tròn bán kính 6m, điểm làm tâm đường trong cũng chính là điểm tâm của sân.

4. Khu cầu môn:

Khu cầu môn chính là phần diện tích được giới hạn bởi đường biên ngang và những đường thẳng đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m.

5. Khu phạt đền:

Trên đường biên ngang mỗi phần sân, cách cột dọc 13m trên đường biên ngang, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 13m, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Khu phạt đền chính là phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang.

Trong mỗi khu phạt đền có một điểm cách điểm giữa đường biên ngang 9m với đường kính 22 cm – Đó là điểm phạt đền. Xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 9m: lấy điểm phạt đền làm tâm kẻ cung tròn ở ngoài khu phạt đền bán kính 6m.

6. Cột cờ góc:

Ở mỗi góc sân được cắm cột cờ có chiều cao tối thiểu 1m50 và góc không nhọn đầu.

7. Cung phạt góc:

Lấy tâm là điểm cắm cột cờ góc, kẻ vào trong sân cung tròn 1/4 có bán kính 1m là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.

8. Cầu môn:

Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 6m được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,10m. Ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn.

Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và đều không rộng quá 12cm. Lưới được mắc vào xà ngang, cột dọc và gắn khít xuống mặt sân phía sau cầu một cách chắc chắn. Lưới phải có thiết bị căng một cách khoa học để không gây cản trở hoạt động của thủ môn cũng như không để bóng có thể bật trở lại sân.

Kích thước sân bóng đá 9 người
Kích thước sân bóng đá 9 người

Đơn vị thi công sân bóng đá 9 người uy tín, chất lượng

Đối với một công trình thiết kế thi công sân bóng đá mini được đánh giá cao, thì sau khi xong quá trình thi công, phải được kiểm tra lại kỹ lưỡng sân bãi trước khi thực hiện bàn giao. Việc làm này vừa làm tăng sự tin cậy, cũng như đảm bảo chất lượng sau thi công cho phía khách hàng.

Golffami – Dịch vụ thiết kế thi công sân bóng đá mini giá rẻ

GOLFFAMI sẽ tư vấn cho bạn những giải pháp thi công sân bóng, sân golf, sân vườn hiệu quả nhất để tiết kiệm chi phí về mặt thời gian thi công và nguyên vật liệu nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sân bóng đá mini, số lượng, nguồn gốc xuất xứ vì đó cũng là uy tín của chúng tôi đối với khách hàng của mình.

Để được tư vấn chi tiết nhất về các dịch vụ thi công cỏ nhân tạo bạn hãy liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THIẾT BỊ TRƯỜNG PHÚ THUẬN

VPDG Hà Nôi: Số 27A/139, P.Phú Diễn,Q. Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội 

Hotline: 02437970279 –  0944 891 896

Xem thêm bài viết khác:

>>>Kích thước sân bóng rổ theo tiêu chuẩn FIBA

>>>Hệ thống thoát nước sân bóng đá như thế nào