Đặc điểm kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người chi tiết dễ nhớ nhất

  • 1129 Views

Sân cỏ nhân tạo 5 người Sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người có đặc điểm về kích thước như thế nào, quy cách các đường giới hạn ra sao. có những khu nào…thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho những ai muốn tìm hiểu.

Đặc điểm kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người:

Sân có hình chữ nhật, quy định trong mọi trường hợp, kích thước chiều dọc sân phải lớn hơn kích thước chiều ngang sân. Chiều ngang tối đa của sấn là 25m và tối thiểu là 15m, chiều dọc tối đa là 42m và tối thiểu là 25m.

Như vậy theo quy chuẩn thì Kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người tối đa là 42m x 25 m còn tối thiểu là 15m*25m.

kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người
kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người

I. Quy cách các đường giới hạn theo quy định về kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người.

Quy chuẩn đầu tiên đó là các đường giới hạn của sân phải kẻ rõ ràng và bề rộng đường kẻ là 8cm. Một số định nghĩa sau về các đường giới hạn:

Đường biên ngang: đường giới hạn theo chiều ngang sân

Đường biên dọc: Đường giới hạn theo chiều dọc sân

Đường giới hạn nửa sân: đường kẻ theo suốt chiều ngang của sân

Ở ngay chính giữa đường giới hạn nửa sân có một điểm rõ ràng gọi là tâm của sân. Lấy điểm này làm tâm, kẻ một vòng tròn có bán kính 3m.

>>>Giá thảm cỏ nhân tạo sân bóng đá

II. Đặc điểm của khu phạt đền theo quy chuẩn về kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người.

1 Khu phạt đền nằm ở đâu

Khu phat đền là khu vực giới hạn bởi những đường kẻ như sau: Từ biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang (đường cầu môn) 6m. Đường giới hạn này gọi là đường 6m.

2. Vị trí của điểm phạt đền.

Điểm phạt đền thứ nhất nằm trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16m có một điểm rõ ràng. Điểm phạt đền thứ hai nằm trên đường thẳng góc với biên ngang ở vị trí cách biên ngang 10m.

kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người
kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người

3. Vị trí đặt bóng khi đá quả phạt góc.

Lấy tâm là giao điểm của biên dọc và biên ngang của mỗi góc sân, kẻ phía trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 25cm. Đây là vị trí đặt bóng khi đá quả phạt góc.

Còn vị trí đứng của cầu thủ đội phòng thủ khi đối phương thực hiện quả phạt góc có thể xác định bằng cách: kẻ phía ngoài sân một đoạn thẳng vuông góc với đường biên ngang cách điểm góc sân 5m.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua thảm cỏ nhựa trang trí

IV. Quy cách khung cầu môn theo tiêu chuẩn của kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người.

Sân bóng đá, sân cỏ nhân tạo 5 người có vị trí đặc biệt đó là khung cầu môn nằm giữa đường biên ngang với đặc điểm như sau:

Đặc điểm của khung cầu môn

Bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang phải cùng kích thước là 8cm, gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân, cách nhau 3m (tính từ mép trong) được nối với nhau bằng xà ngang song song và cách mặt sân 2m (tính từ mép dưới xà).

Lưới phải có khung đỡ thích hợp phía sau cầu môn và được mắc chắc chắn vào xà ngang, cột dọc và mặt sân để bóng không lọt ra ngoài.

Trên đây là nhưng đặc điểm cơ bản về kích thước, cũng như các đường, các vị trí đặc biệt của sân bóng đá cỏ nhân tạo mini 5 người. Để tìm hiểu chi tiết hơn bạn xem thêm tại: http://conhantaograss.com/