Kỹ thuật đá bóng cơ bản trên sân cỏ nhân tạo

  • 182 Views

Để có thể chơi tốt bóng đá trước tiên bạn cần nắm chắc những kỹ thuật bóng đá cơ bản trên cỏ nhân tạo điều này phần lớn giúp bạn học nhan được những kỹ thuật giúp mình nâng cao trình độ bóng đá của bạn ngày càng được nâng cao.

Bất kể môn thể thao nào. Trước khi chơi cần có kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất là khởi động bao gồm : Các bước khởi động khớp cổ tay, khớp chân, khớp bả vai, xoay hông, xoay gối, chạy bước nhỏ và nâng cao dùi, đá má trong, đá má ngoài…

Kỹ thuật đá bóng cơ bản
                                                                      Kỹ thuật đá bóng cơ bản

Những kỹ thuật đá bóng cơ bản trên sân cỏ nhân tạo

Bước tiếp theo của kỹ thuật đá bóng cơ bản là bạn khởi động với bóng, chuyền bóng bằng lòng bàn chân và kết hợp với ngồi xuống đứng dậy và động tác xoay người trở đạp phía sau để căng cơ, sau đó chuyên đến bóng bằng bằng các mu bàn chân.

Một kỹ thuật không thể thiếu trong kỹ thuật bóng đá cơ bản là đá bóng

Bạn có thể đá bóng bằng lòng ban chân, và có thể dùng để chuyền bóng cho đồng đội ở cự ly gần: Việc giúp bạn chạy vuông góc với bóng bằng chân trị song song với bóng dùng lòng ban chân tiếp xúc với bóng.

Đá bóng bằng mu bàn chân bạn nên có những cú sút, những pha chuyền dài, bấm bóng, tạt bóng: Cần có những hướng chạy vuông góc với bóng chân trụ song song dùng mu bàn chân tiếp xúc bóng theo lực tùy vào mục đích.

Phương pháp chặn bóng bổng và chặn bóng sệt

Chặn bóng sệt: Khi bóng dùng lòng bàn chân tiếp xúc bóng cần thả lỏng bàn chân và rút để hãm sung của quả bóng.

Chặn bóng bổng dùng khi bóng được đồng đội chuyền dài bổng hoặc bóng rơi tự do: Chân đưa cao đùi song song với mặt đất tiếp xúc bóng rút chân về để hãm sung. Có 2 điểm tiếp xúc bóng bằng m và bằng lòng bàn chân.

Kỹ thuật đá bóng cơ bản
                                                                       Kỹ thuật đá bóng cơ bản

Kỹ thuật bóng đá cơ bản là kỹ thuật đánh đầu:

Trước tiên bạn cần xác định hướng bóng tới 2 tay giơ lên trước giúp cho việc bạn có thể giữa thăng bằng cùng người hình thành cách cung khi bóng đến ta ửng người tới tạo lực đẩy bóng cần lưu ý điểm tiếp xúc bóng và giữ bóng chắc chắn thẳng cổ.

Kỹ thuật khống chế bóng bằng ngực. Bạn cần có bước chọn hướng bóng tới 2 chân bằng vai hơi ửng ngực ra sau để hãm sung sau đó nảy ngực ra để bóng rơi ở vị trí mong muốn.

Một trong những kỹ thuật bóng cơ bản không thể bỏ qua là kĩ thuật ném biên: Bạn có thể đứng tại chỗ ném biên hay cũng có thể chạy đà để ném bóng đi xa và đi mạnh hơn. Bạn cũng cần có lưu ý không được nhấc chân khỏi mặt đất khi ném biên cho bóng.

Bài viết liên quan:

>>>Giá thuê sân bóng đá cỏ nhân tạo tại hà nội

>>>Golf Tournament 2018 được tổ chức ở FLC Ha Long Golf Club