Kỹ thuật thủ môn trong bóng đá như các siêu sao world cup

  • 367 Views

Để giúp cho các thủ môn trang bị cho các thủ môn các khái niệm, nhiệm vụ, ý nghĩa và phân loại các kỹ thuật thủ môn, những yếu tố của kỹ thuật thủ môn như bắt bóng, phát bóng, ném bóng và nắm vững được những phương pháp giảng dạy, lỗi sai thường mắc, và những cách khắc phục lỗi sai đó.

Và để có được những pha bắt bóng tốt như các thủ môn world cup hãy cùng tìm hiểu các vấn đề này.

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm, nhiệm vụ, ý nghĩa của kỹ thuật thủ môn.

Kỹ thuật thủ môn trong bóng đá
Kỹ thuật thủ môn trong bóng đá

Khái niệm: Chỉ có được nhờ những động tác của thủ môn, thông qua việc sử dụng hợp lý các bộ phận của cơ thể thực hiện hiệu quả những kỹ thuật đỡ, bắt bóng hoặc giúp đồng đội khi triển khai tấn công sau khi được bắt bóng.

Nhiệm vụ của các thủ môn khi bắt bóng.

Bạn cũng cần giữ khung thành giúp cho việc ngăn cản và không cho đối phương đưa bóng vào lưới và đồng thời khi có bóng cần phải có những phối hợp với đồng đội triển khai tấn công.

Ý nghĩa của việc cản phá thủ môn

Trong khi thi đấu bóng đá bất cứ một hình thức chiến thuật nào cũng đều phải có một đội hình tương ứng trong việc sắp xếp và bố trí đội hình đòi hỏi cần phải đảm bảo sự cân bằng giữa công và thủ.

Cần có sự lựa chọn các vị trí tùy theo những góc độ sút bóng và tùy vào tình huống tấn công của đối phương mà thủ môn cần có những lựa chọ sao cho phú hợp để cản phá không cho bóng vào lưới.

Tư thế: hai chân đứng rộng bằng vai đầu gối hơi gập lại, gót chân hơi nâng lên, trọng tâm cơ thể rơi và một trong hai chân, thân trên nghiên về phía trước hai tay hơi gấp và để trước ngực, mắt nhìn thẳng vào đường bóng đến.

Kỹ thuật thủ môn trong bóng đá
Kỹ thuật thủ môn trong bóng đá

Di chuyển. Thủ môn cũng cần phải căn cứ vào sự biến đổi khoảng cách với bóng để điều chỉnh lại những vị trí của mình.

>>>Giá thuê sân bóng đá cỏ nhân tạo tại hà nội

Yếu lĩnh kỹ thuật bắt bóng của thủ môn như siêu sao.

Bắt bóng lăn trên mặt đất, chia ra làm hai loại: Kỹ thuật bắt bóng thẳng và bắt bóng quỳ gối chống một chân xuống đất.

Kỹ thuật bắt bóng thẳng: Kỹ thuật này được chi làm hai loại bắt tầm dưới ngực và cao ngang ngực, bắt bóng tầm dưới ngực, trước hết phải xoay người về hướng bóng đến mở hai chân, thân trên hơi lao về phía trước tay duỗi tự nhiên lòng bàn tay hướng về phía bóng đến.

Kỹ thuật bắt bóng bổng

Đây là một trong những kỹ thuật đòi hỏi người thủ môn phải có năng lực phán đoán đẻ xác định điểm rơi của bóng.

Khi bóng đến giúp bạn cũng có thể được bật nhẩy lên cao bằng một chân, hai tay đưa lên cao và hơi gập kuỷu, lòng bàn tay thủ môn cũng có thể nên hướng về phía trước, và các ngón tay cũng cần xòe ra giúp tạo thành hình túi.

Khi tay chạm bóng, thủ môn cũng có thể dùng lực bắt chặt bóng rồi gập khuỷu tay đưa bóng xuống ôm trước ngực.

Kỹ thuật vồ bắt bóng của thủ môn

Khi đối phương sút bóng mà không thể thực hiện các kỹ thuật khác thì phải vồ bắt bóng. Vồ bắt bóng hai bên: khi vồ bắt bóng thấp ở bên trái chân phải nhanh chóng đạp xuống đất, chân trái gập gối hướng sang bên trái bước một bước cùng với thân người ngả về bên trái.

Bay người vồ bóng sân bóng đá cỏ nhân tao.

Kỹ thuật thủ môn trong bóng đá
Kỹ thuật thủ môn trong bóng đá

Bay người vồ bóng: khi bay trước hết gập gối hạ thấp trọng tâm, khi thân người ngả về phía bóng đến thì chân cùng bên phải đồng thời có thể dùng lực đạp mạnh xuống đất để đẩy thân người lên không trung. Vồ bắt bóng cao trung bính ở hai bên: trọng tâm cơ thể chuyển sang chân ở gần hướng bóng rồi lấy chân nay làm trụ bật nhảy sang bên. Và thủ môn cũng có thể vồ bóng trong chân đối phương.

Kỹ thuật đấm bóng của thủ môn

Kỹ thuật này được thủ môn sử dụng khi thủ môn bị cầu thủ đối phương nhảy lên tranh chấp kỹ thuật đấm bóng được thực hiện bằng hai cách. Nếu bạn cũng có thể đấm bóng bằng một tay thì thủ môn phải xác định chính xác đường bay và điểm rơi của bóng rồi lấy đà bật nhảy, vươn một tay lên cao và cùng đến vị trí thuận lợi nhất thì đấm thẳng vào phần dưới của bóng.

Kỹ thuật đẩy phá bóng của thủ môn:

Đây là một trong những kỹ thuật và cũng còn có được khi bạn có thể còn cần được dùng để phá các đường bóng bổng bay theo đường vòng cung hoặc những đường nguy hiểm.

Khi thực hiện thủ môn phải bật người ưỡn cong người về phía sau hai bàn tay, ngửa lòng bàn tay hướng vào bóng lên trên và cũng dùng được những lực đẩy bóng ngược ra phía sau hoặc hai bên.

Ngoài ra thủ môn cũng cần để ý đến kỹ thuật ném bóng và kỹ thuật phát bóng.

Trên đây là những kỹ thuật thủ môn trong bóng đá như các siêu sao world cup. Bạn nên lưu ý để có thể sẽ học hỏi những kỹ thuật như các siêu sao. Nguồn:http://conhantaograss.com/

Bài viết liên quan:

>>>Giá thuê sân bóng đá cỏ nhân tạo tại hà nội

>>>Kĩ thuật đá bóng trên sân cỏ nhân tạo như cầu thủ chuyên nghiệp