Luật bóng đá 5 người dành cho thủ môn

  • 31739 Views

Bóng đá được coi là một trong những bộ môn thể thao vua, và là môn thể thao mà ai cũng có thể chơi để giúp cho bạn giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng. Luật bóng đá 5 người dành cho thủ môn có gì khác biệt so với những điều khác sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này. Và đối với các sân cỏ nhân tạo cần có những yêu cầu gì?

Luật 1 sân thi đấu bóng đá 5 người dành cho thủ môn

1. Kích thước:

Sân thi đấu phải là hình chữ nhât, có chiều dọc lớn hơn chiều ngang, chiều dài Tối thiểu: 25m Tối đa: 42m. Chiều rộng: Tối thiểu: 15m Tối đa 25m.

Luật bóng đá 5 người dành cho thủ môn
Luật bóng đá 5 người dành cho thủ môn

2. Các đường giới hạn của sân thi đấu 5 người:

Chu vi của sân thi đấu được xác định bởi các đường giới hạn:

Hai đường giới hạn dài hơn gọi là đường biên dọc

Hai đường giới hạn ngắn hơn gọi là đường biên ngang

Tất cả các đường kẻ sân có chiều rộng 8cm

Đường kẻ thẳng suốt theo chiều ngang và cũng sẽ chia sân thành 2 phần bằng nhau gọi là một đường giới hạn nửa sân.

Ở chính giữa đường giới hạn có một điểm là tâm của sân gọi là điểm giao bóng. Bạn có thể lấy điểm đó làm tâm kẻ đường tròn bán kính 3m.

3. Khu phạt đền

Từ biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân ¼ đường tròn và cũng còn có được một đoạn thẳng dài 3.16m song song và cách đều đường biên ngang 6m. Khu vực được giới hạn bởi những đường kẻ này gọi là khu phạt đền. Và cũng còn cần có được một trong những bước có thể còn có được nhờ những đường thẳng giới hạn này và cũng còn gọi là đường 6m.

Luật bóng đá 5 người dành cho thủ môn
Luật bóng đá 5 người dành cho thủ môn

4. Chấm phạt đền thứ nhất:

Một chấm phạt đền thứ nhất được xem là một trong những điểm rõ ràng và nằm trên đường thẳng vuông góc với biên ngang, cách biên ngang 6m. Điểm này nằm trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16m.

5. Chấm phạt đền thứ hai:

Chấm phạt đền thứ 2 là điểm rõ ràng trên sân, nằm chính giữa trên đường thẳng vuông góc với biên ngang, cách biên ngang 10m.

6. Cung đá phạt góc

Cung phạt góc là ¼ đường tròn có bán kính 25cm được kẻ phía trong sân, và có tâm là mỗi góc của sân.

7. Khu vực thay thế cầu thủ:

Khu vực thay thế của các cầu thủ được coi là một trong những nơi để cầu thủ ra và vào sân khi thay thế :

• Khu vực này cũng còn có được nhờ những bước giúp cho việc bạn cũng sẽ còn có thể nên nằm trên đường biên dọc,và cũng còn có được ở một trong những phía giúp bạn có thể còn được nhờ việc đặt ghế ngồi của cầu thủ, quan chức đội bóng và có chiều dài 5m, được xác định rõ ràng hiện có được cùng vì bởi hai đoạn thẳng vuông góc với đường biên dọc có độ rộng 8cm và độ dài 80cm (40cm ở phía trong và 40cm ở phía ngoài sân).

• Khu vực ngay trước bàn trọng tài,và cũng còn có được nhờ có những cách cũng còn có thể cũng còn giúp cho bạn có được nhờ những đường giới hạn nửa sân 5m về mỗi bên phải được để trống.

9. Khu Cầu môn:

Cầu môn phải được đặt ở giữa mỗi đường bieen ngang, và nó cũng có thể còn có được khi nó cũng bao gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân, các đều với mỗi góc sân, được nối với nhau bằng một thanh xà ngang song song với mặt sân thi đấu.

Luật bóng đá 5 người dành cho thủ môn
Luật bóng đá 5 người dành cho thủ môn

Khoảng cách giữa hai cột dọc là 3m ( tính từ mép trong) và khoảng cách từ thanh xà ngang tới mặt sân thi đấu là 2m.

Cả xà ngang và cột dọc của cầu môn đều có cùng kích thước bề rộng và bề dày là 8cm. Đường cầu môn phải cùng bề rộng với cột dọc và xà ngang. Lưới có thể được làm bằng sợi vải sợi đay hoặc có thể nylon và phải được mắc vào cột dọc, xà ngang, gắn xuống mặt sân phía sau cầu môn một cách chắc chắn. Phần dưới lưới phải được đỡ bằng 2 thanh xà xong hoặc hình dạng khác có sức đỡ phù hợp.

Khung cầu môn có chiều sâu là 80cm ở phía trên và 100m ở dưới mặt đất tính từ mép trong của cột dọc về phái bên ngoài sân thi đấu.

Cả xà ngang và cột dọc của cầu môn đều có cùng kích thước bề rộng và bề dầy là 8cm. Đường cầu môn phải có cùng bề rộng với cột dọc và xà ngang. Lưới có thể được làm bằng sợi vải, sợi đay hoặc nylon và phải được mắc vào cột dọc, xà ngang, gắn xuống mặt sân phía sau cầu môn một cách chắc chắn. Phần dưới lưới phải được đỡ bằng 2 thanh xà cong hoặc hình dạng khác có sức đỡ phù hợp.

Khung cầu môn có chiều sâu là 80cm ở phía trên và 100cm ở dưới mặt đất tính từ mép trong của cột dọc về phía bên ngoài sân thi đấu.

Trên đây là những luật cơ bản của luật bóng đá 5 người dành cho thủ môn và cũng còn có thể giúp bạn có được những hiểu biết hơn về môn thể thao này.

Bài viết liên quan:

>>>Các bài tập trong bóng đá 5 người

>>>Luật đá Penalty cho người chơi bóng đá

Hiện nay nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về làm các sân bóng đá cỏ nhân tạo, thi công sân cỏ nhân tạo hãy liên hệ với chúng tôi 0944 891 896 để nhận được những thông tin tư vấn tốt nhất!

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THIẾT BỊ TRƯỜNG PHÚ THUẬN

VPGD: Số 27A/139, P.Phú Diễn,Q. Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội – Tel : 02437970279

CN-HCM: Số 29/37 P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh – Tel : 02836360569

Website: http://conhantaograss.com/