Luật trong bóng đá cơ bản trên sân cỏ

  • 536 Views

Dù chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo hay trên cỏ tự nhiên thì các cầu thủ cũng đều phải biết rõ các luật thi đấu trong bóng đá trên sân và hiểu về các vị trí.

Mục tiêu của các trận bóng đá trên sân cỏ là cách ghi điểm bằng cách đưa bóng vào khung thành của đội đối địch, ngoài các thủ môn các cầu thủ khác cũng đều không được cố ý dùng tay hoặc cách tay để chơi bóng. Đội chiến thằng là đội ghi được nhiều bàn thắng hơn khi kết thúc trận đấu.

Luật trong bóng đá cơ bản
                                                                        Luật trong bóng đá cơ bản

Theo luật bóng đá có hai trạng thái bóng chính trên sân đó là bóng động và bóng chết. Thời gian bóng động trong trận đấu được tính từ thời điểm các cầu thủ bắt đầu trận đấu bằng những cú phát bóng giứa sân cho đến khi rơi ra ngoài khu vực sân thi đấu hoặc trận đấu bị ngừng lại bởi quyết định của trọng tài do cầu thủ phạm lỗi, chấn thương hoặc tình huống đặc biệt khác.

Luật trong bóng đá khi bóng rơi vào trạng thái bóng chế trận đấu sẽ được khởi động lại như sau:

Ném biên: Khi bóng rơi ra ngoài đường biên dọc do tác động của một cầu thủ đội nhà. Đội đối phương sẽ được hưởng quyền ném bóng từ vị trí trên đường biên dọc mà bóng rời sân.

Phát bóng khi bóng rơi ra ngoài đường biên ngang do các tác động của cầu thủ tấn công đối phương. Đội phòng ngự cũng sẽ được hưởng quyền phát bóng lên, từ những quả phát bóng nếu bóng được đá và cầu môn, thì bàn thẳng cũng sẽ được công nhận.

Phạt góc: Khi bóng rơi ra ngoài đường biên ngang do những tác động của các cầu thủ phòng ngự. Những đội tấn công cũng sẽ được hưởng quyền đưa bóng vào trận đấu bắng những cú đá từ điểm đá phạt góc. Đây được coi là điểm nối giữa hai đường biên dọc và đường biên ngang. Từ quả đá phạt góc nếu bóng được đá vào cầu môn bàn thắng cũng sẽ được tính.

Đá phạt gián tiếp: khi các cầu thủ bị phạm lỗi nhẹ. Đối phương cũng sẽ được hưởng quyền đưa bóng vào trận đấu nếu bóng được trực tiếp đá vào cầu môn, bàn thắng cũng không được công nhận nếu không chạn chân cầu thủ khác.

Đá phạt trực tiếp: Khi các cầu thủ bị phạm lỗi nặng, khi đang có lợi thế tấn công, nếu bị phạm lỗi từ phía sau. Đội đối phương cũn sẽ được quyền đưa bóng vào trận đấu và bàn thắng ghi vào cầu môn từ cú đá phạt này cũng sẽ được tính.

Luật trong bóng đá cơ bản
                                                                  Luật trong bóng đá cơ bản

Phạt đền: Khi các cầu thủ tấn công bị phạm lỗi trong khu vực cấm địa của đội bóng phòng ngụ. Đội tấn công cũng sẽ được hưởng cú đá phạt từ vị trí đá phạt 11m. Đây là cú có sự tham gia của cầu thủ đội tấn công người sút phạt đền và thủ môn đội phòng ngự.

Các quy định này hầu như đã trỏ thành quy ước cho các trận khi thi đấu, ngay cả đối với các trận thi đấu chính thức của FIFA lẫn các trận đấu thi nghiệp dư như trên sân bóng đá cỏ nhân tạo.

Sân cỏ nhân tạo hiện nay đang được sử dụng rất nhiều do nhu cầu giải trí thể thao của con người ngày càng tăng, bởi sau giờ làm việc căng thẳng là nhu cầu giải trí cũng tăng theo. Chính vì vậy việc cần có những sân cỏ nhân tạo và giúp họ hiểu được luật chơi trong bóng đá cơ bản là điều vô cùng cần thiết.

Nếu bạn là chủ đầu tư, hay đơn thuần bạn là người đang có nhu cầu kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo bạn cũng có thể liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những thông tin tư vấn tốt nhất!

Bài viết liên quan:

>>>Luật bóng đá 5 người dành cho thủ môn

>>>Kỹ thuật thủ môn trong bóng đá như các siêu sao world cup