Nguyên tắc thiết kế ngoại thất sân vườn đẹp

  • 150 Views

Sân vườn bao quanh nhà là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc gây ấn tượng với mọi người bởi nó tạo ra bầu không khí cũng như cảm quan đầu tiên bao quanh ngôi nhà. Nếu bạn đang sở hữu một mảnh sân đầy cỏ dại hay lối đi vào lồi lõm cát sỏi, sẽ chẳng mấy ai muốn quan tâm đến nội thất sang trọng bên trong ngôi nhà cho dù chúng được đầu tư chỉn chu đến mấy.

Nguyên tắc thiết kế ngoại thất
Nguyên tắc thiết kế ngoại thất

Ngoại thất sân vườn là một nghệ thuật của sự sắp đặt hoặc thay đổi không gian sống xung quanh như bạn có thể tận dụng được khu vực sân trống, sân thượng, sân vườn để tạo nên những khu vực thi giãn. Giúp bạn có một cuộc sống hoàn hảo luôn đi kèm với ngoại thất sân vườn tuyệt vời.

Một số nguyên tắc khi thiết kế ngoại thất sân vườn

Nguyên tắc cân bằng – cân đối

Một trong những nguyên lý trong thiết kế ngoại thất sân vườn là không ngoại lệ đó chính là sự cân bắng đúng với mọi thứ. Khi thiết kế ngoại thất mang tính chất sân vườn đòi hỏi người thiết kế phải có con mắt tổng quan và chi tiết để nhình thất được sự độc đáo trong mỗi chi tiết và sự cân đối hợp lý khi nhìn bao quát toàn cảnh.

Sự hài hòa cân bằng và cân đối của thiết kế ngoại thất sẽ mang lại sự thoải máu dễ chịu cho chủ nhân cũng như thành viên trong gia đình.

Thiết kế ngoại thất sân vườn cần có nghệ thuật sắp đặt

Là cách sắp đặt tưởng như ngẫu nhiên nhưng nó cũng cần có chủ đích. Hướng xoay của những cây hoa , chậu cảnh, hòn non bộ, thác nước nhỏ. Khi bạn nhìn vào sẽ tưởng như nó là một sự tình cờ như thích đâu đặt đấu…có cả một sự tinh tế và thẩm mỹ cùng sự sắp đặt ngẫu nhiên nhưng nó tạo nên một nét đẹp riêng cho ngoại thất à không căn nhà nào giống căn nhà nào.

Nguyên tắc thiết kế ngoại thất
Nguyên tắc thiết kế ngoại thất

Thiết kế ngoại thất sân vườn đẹp với sự hòa quyện với thiên nhiên

Ngoại thất sân vườn mang thần thái của cả thiên nhiên giúp cho việc thu nhỏ vào khu vực ngôi nhà của bạn. Chính vì thể không dễ dàng cho việc kết hợp sự hòa quyện cùng thiên nhiên với những nội thất sân vườn đẹp. Xu hướng con người ngày càng mong muốn có được gầm gũi với thiên nhiên, chính vì vậy việc kết hợp những màu sắc thiên nhiên vào chính mảnh vườn của mình là điều không phải dễ dàng gì.

Nếu bạn không có thời gian cho việc chăm sóc những cây cỏ thật, bạn có thể dùng những cây cỏ giả cùng với cỏ nhân tạo thiết kế cảnh quan sân vườn của bạn. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian chăm sóc tốt nhất!

Bài viết liên quan:

>>>Cách làm tiểu cảnh sân vườn đẹp với đá tự nhiên cỏ nhân tạo

>>>Cách làm sân vườn đẹp cho ngôi nhà của bạn