Quy cách làm cỏ nhân tạo bạn không nên bỏ qua

  • 156 Views

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hạng mục quy trình làm sân cỏ nhân tạo. Trong đó về quy trình làm sân cỏ nhân tạo có thể kể đến là chuẩn bị mặt đất, thi công nền hạ, xây dựng hệ thống thoát nước, làm nền và tạo độ dốc. Sau đây chúng ta sẽ giúp bạn chuẩn bị từng bước.

Sau đây chúng ta cần tìm hiểu về quy cách làm cỏ nhân tạo sân bóng đá mini

Gạt bỏ lớp cỏ cũ và làm phẳng mặt đất bằng máy xúc hoặc máy gạt.

Quy cách làm cỏ nhân tạo
Quy cách làm cỏ nhân tạo

Phun thuốc diệt cỏ trên diện tích đã được định sẵn để khống chế sự phát sinh của cỏ tự nhiên có thể làm ảnh hưởng đến cỏ nhân tạo.

Thi công nền hạ sân cỏ nhân tạo:

Sau khi phun thuốc diệt cỏ thì đưa máy ủi vào để gạt đất, san nền cho thật phẳng

Khi đất đã phẳng và nhẵn thì rải đá lên mặt sân. Hãy dùng những loại đá đã được nghiền nhờ để rải, và tránh dùng đá to và đá hộc để rải.

Phun nước đều lên mặt sân để ném đá xuống mặt sân dễ hơn.

Có thể lấy máy lu để nền hạ giúp ổn định nền đất lâu dài, chống sụt lún, gây ảnh hưởng đến chất lượng sân cỏ sau này.

Quy trình làm sân cỏ nhân tạo:

Cần lựa chọn thời điểm: Với nhiệt độ trên 13 độ C, trời mưa khiến mặt sân ướt nên cần đợi ít nhất là một ngày mới thi công lắp đặt sân cỏ.

Cần chọn một thời tiết khô thoáng để tiến hành quy trình làm sân cỏ nhân tạo giúp tăng cường được tính linh hoạt, làm khô các chất kết dính của mặt sân cùng lớp đáy của cỏ nhân tạo.

Các bước tiến hành quy trình làm sân cỏ nhân tạo:

Bước 1: Đưa cỏ nhân tạo đến sân bóng, và dùng một số các dụng cụ chuyên nghiệp như kéo để cắt các lớp vỏ bọc của cuộn cỏ sang một bên. Và đưa những tầm cỏ nhân tạo đến khu vực cần trải.

Quy cách làm cỏ nhân tạo
Quy cách làm cỏ nhân tạo

Bước 2: Tiến hành trải cỏ, bạn cần dàn trải đều cuộn cỏ theo chiều dọc hoặc ngang của sân nhằm đảm bảo các cuộn cỏ nằm sát nhau, để đảm bảo cho việc dán keo các mí nối.

Bước 3: Cắt và tạo các đường viền cỏ trắng.

– Đối với các đường biên thẳng: Bạn cũng có thể dùng dao rạch, và dùng thước đặt ngay ngắn cùng các ròng rọc thành một đường rộng 80mm.

– Đối với các đường biên cong: Có thể dùng dao rạch, các dây chì tạo thành những đường compa và quay theo bán kính, sau đó cắt tỉa tạo thành một đường viền rộng 80mm để lắp cỏ trắng.

Bước 4: Dùng máy bay chuyên dụng để trải cỏ hoặc máy đánh cỏ để trải đều lên các sợi cỏ. Tiếp theo dùng máy trải cát và trải hạt cao su lên sân cỏ nhân tạo.

Cùng với những khó khăn trên, Golffami hiểu được quy trình làm sân cỏ nhân tạo gồm các bước làm bằng tay cùng với việc kết hợp máy chuyên dụng. Để có được một sân bóng đá mini hãy liên hệ với công ty Golffami để được hỗ trợ làm toàn bộ công trình.

Xem thêm:

>>>Quy trình thi công sân cỏ nhân tạo sân bóng đá đạt chuẩn

>>>Quy trình làm nền sân bóng đá mini