Thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo

  • 993 Views

Thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo là một công đoạn rất quan trọng, nó quyết định đến chất lượng và tuổi thọ của sân. Cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, hầu hết các chủ đầu tư đều có những nghiên cứu, tìm hiểu để xây dựng sân cỏ đạt chất lượng tốt nhất.

Thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo cũng gồm có nhiều hạng mục khác nhau, dưới đây là một số các hạng mực cơ bản:

– Thi công nền hạ: Bước này được thực hiện nhằm đảm bảo ổn định nền đất lâu dài, tránh những tình trạng lún, sụt làm những ảnh hưởng đến chất lượng sân cỏ sau này.

Thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo
Thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo

– Xây dựng các công trình phụ như: Hệ thống thoát nước, bó vỉa: Đơn vị thi công xây dựng mương cùng với hệ thống thoát nước, giúp cho việc tạo độ khô thoáng cho mặt sân, với độ bền và có kết dính cho những lớp đáy của cỏ nhân tạo.

– Làm nền và tạo độ dốc: Đây được coi là một trong những khâu quan trọng trong quá trình thi công nền sân cỏ nhân tạo. Sau những bước này, sân cũng được trải cỏ và chờ hoàn thiện nhất.

– Trải cỏ nhân tạo: Bước cuối cùng trong thi công sân cỏ nhân tạo. Đơn vị thi công trải đều các cuộn cỏ theo diện tích sân sao cho các cuộn sát nhau để keo dán được khít. Sau đó trải những hạt cao su và chuẩn bị đưa vào sử dụng.

– Việc lắp đặt hệ thống những phụ kiện sân: Lưới chắn, cùng hệ thống đèn chiếu sáng…

Bóng đá được biết đến là bộ môn thể thao được nhiều người yêu thích những lựa chọn để đạt được hiệu quả và thể thiện những niềm đam mê bóng đá có nhiều yếu tố tác động khác nhau và sân bóng đá cỏ nhân tạo là những sự lựa chọn lý tưởng được các chủ đầu tư sân bóng quan tâm. Sau khi thi công bạn cần lưu ý những việc sau để đảm bảo có một sân cỏ lý tưởng nhất.

Nguyên vật liệu cỏ nhân tạo sân bóng đá

Nhựa đường: Hiện nay trên thị trường có hai loại nhựa đường chủ yếu là nhựa đường phổ thông và nhựa đường rất kỵ nước. Tùy vào những điều kiện của các nhà đầu tư mà có những lựa chọn cho những chủng loại rất phù hợp. Nhựa đường phổ thông có chi phí thấp.

Xi măng: Hiện nay các chủ đầu tư có thể lựa chọn sử dụng xi măng hoặc bột xi mang cho công trình của mình. Xi măng được nhiều nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn vì giá thành hợp lý và tình thoát nước tốt. Cùng với bột xi măng chi phí thấp hơn nhưng thoát nước không ổn định.

Thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo
Thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo

Đá xây dựng: Đây là loại vật liệu thi công nền hạ được sử dụng rất phổ biển nhất do giá thành thấp, phổ biến và có độ thoát nước cao nhất. Tuy nhiên đây được một trong những điểm đáng lưu ý khi sử dụng đá xây dựng đó là tính ổn định kém.

Điều kiện tốt để thi công lắp đặt sân bóng đá cỏ nhân tạo

Thời tiết: Khô ráo, với nhiệt độ ngoài trời đạt từ 14 độ C trở lên. Nếu mặt sân bị dính nước mưa hoặc bị ướt, phải đợi ít nhất 24h để sân khô ráo hoàn toàn mới lắp đặt cỏ nhân tạo.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, cỏ nhân tạo Golffami cam kết mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ hoàn hảo nhất! Chúng tôi cung cấp và lắp đặt cỏ nhân tạo sân bóng đá cho rất nhiều sân bóng chất lượng cao, được nhiều chủ động đầu tư đánh giá tốt, đặc biệt cùng với chế độ bảo hành, cùng với việc bảo trì và bảo dưỡng sau khi thi công trình hoàn thành sự hài lòng của khách hàng.

Bài viết liên quan:

>>>Quy trình làm nền sân bóng đá mini

>>>Quy cách làm cỏ nhân tạo bạn không nên bỏ qua