Hệ thống thoát nước sân bóng đá như thế nào?

  • 1721 Views

Kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo luôn “nóng” trong mọi thời điểm, đặc biệt khi mà nhu cầu về thể thao, vui chơi giải trí và tăng cường thể chất được xem như một đòi hỏi tất yếu của cuộc sống.

Chi phí đầu tư cho một sân bóng cỏ nhân tạo không hề nhỏ. Vì vậy trong khi tiến hành thi công phải thật tỉ mỉ, cẩn thận tránh tình trạng phải sửa chữa trong thời gian ngắn sau khi sử dụng. Một trong số việc quan trong đó là thi công hệ thống thoát nước sân bóng đá.

Vì sao các nhà đầu tư nên chú ý đến hệ thống thoát nước sân bóng đá?

Thứ nhất, tình trạng sân bị đọng nước rải rác sau khi mưa làm cho không thể cho khách hàng thuê đá bóng ngay được. Doanh thu của sân bị sụt giảm vì chỉ mưa 1 ngày mà phải dừng kinh doanh 4-5 ngày.

Thứ hai, việc khắc phục các điểm sụt lún trên sân vì đầm lèn lớp nền không đủ chặt khá tốn kém và mất nhiều thời gian. Trong khi đó, sân bóng lý tưởng cho việc kinh doanh thì phải đảm bảo điều kiện tiên quyết là bằng phẳng và 100 % không đọng nước.

Vì sao các nhà đầu tư nên chú ý đến hệ thống thoát nước sân bóng đá?
Vì sao các nhà đầu tư nên chú ý đến hệ thống thoát nước sân bóng đá?

Nguyên nhân hệ thống thoát nước sân bóng đá không hoạt động?

Nước không thể đến rãnh thoát nước do sân quá rộng

Lớp cát và mi bụi lót nền có độ dốc không chính xác, tốc độ thoát nước chậm và sau vài trận mưa là có hiện tượng sụt lún.

Để tiến hành hạng mục này, cần quan tâm tới bản thiết kế thi công sân cỏ nhân tạo. Dựa vào vị trí của sân bóng, các công trình phụ đi kèm để xác định được vị trí thoát nước, xây dựng hệ thống thoát nước và bó vỉa một cách hợp lý. Thực hiện hạng mục này giúp định hình sân, tiến hành xây dựng các công trình trên sân cỏ. một cách hợp lý sẽ giúp sân cỏ nhân tạo hoạt động tốt, tránh tình trạng ngập nước, làm tăng tuổi thọ cho sân cỏ.

Có 2 phương án thi công hạng mục này. Chúng tôi sẽ giới thiệu cả 2 phương án để các nhà đầu tư quyết định phương án thích hợp đối với sân cỏ nhân tạo.

Phương án 1: Chỉ tiến hành xây dựng bó vỉa và không có rãnh thoát nước

Chiều cao của bó vỉa thường là 20cm, bên dưới dùng một lớp bê tông đá để cố định bề mặt, xây dày bó vỉa bằng gạch thẻ hoặc gạch ống, xây cao hơn mặt nền hạ của sân khoảng 3 -5cm.

Nhược điểm của phương án này là không đảm bảo tính thẩm mỹ của sân cỏ nhân tạo vì nước được chảy theo bề mặt qua các vỉa thoát ra ngoài. Nước mưa không thoát được nhanh, với những trận mưa lớn phải mất nhiều thời gian để sân cỏ thoát hết nước. Phương án này thích hợp với những sân cỏ nhân tạo được đầu tư ngắn hạn.

Xây dựng hệ thống thoát nước sân bóng đá
Xây dựng hệ thống thoát nước sân bóng đá

Phương án 2: Xây dựng rãnh thoát nước bạn có thể tận dụng thành tấm đan và thành rãnh làm hệ thống bỏ vỉa

Kích thước rãnh thoát nước thường rộng 25cm và cao 25cm, độ dốc rãnh là 0.2%. Nếu thi công hạng mục theo phương phương án này, nước sẽ chảy ra ngoài bằng hệ thống rãnh, đảm bảo tính thẩm mỹ của sân so với phương án 1. Nước trong sân luôn được thoát ra ngoài một cách nhanh chóng, giúp sân không bị ngập úng, làm tăng độ bền cho thảm cỏ nhân tạo.

Chúng tôi khuyên các nhà đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo nên lựa chọn phương án 2, chi phí đầu tư có cao hơn nhưng mang lại hiệu quả cao, có thể đầu tư thu lợi lâu dài.

Với những thông tin phía trên mong rằng các chủ đầu tư sẽ có lựa chọn đúng đắn trong việc thi công hệ thống thoát nước sân bóng đá. Ngoài ra, là đơn vị trực tiếp cung cấp cỏ nhân tạo sân bóng đá cũng như thi công các công trình sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo uy tín, có trách nhiệm cao trong nhiều năm, Golffami sẽ giúp bạn thi công các công trình kinh doanh chất lượng nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THIẾT BỊ TRƯỜNG PHÚ THUẬN

▶ Chi Nhánh-Hà Nôi: Số 27A/139, P.Phú Diễn,Q. Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội – Tel : 02437970279

▶ Chi Nhánh – HCM: Số 981/4, Phạm Văn Đồng, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức, TP HCM – Tel : 02836360569

▶ Chi Nhánh – Cần Thơ : Số 138-138A Huỳnh Cương , P. An Cư, Q. Ninh Kiều , TP Cần Thơ

Hotline: 0944 891 896

Xem thêm:

>>> Cách làm sân cỏ nhân tạo

>>> Lý do bạn nên thay mới cỏ nhân tạo cho sân bóng cũ