Tiểu cảnh giếng trời đẹp trong nhà phố bạn nên lưu ý

  • 97 Views

Tiểu cảnh giếng trời là một bộ phận hình ảnh quen thuộc, là một không gian kiến trúc không thể thiếu của những ngôi nhà mặt phố, giúp lấy ánh sáng cho ngôi nhà. Việc kết hợp giếng trời và tiều cảnh phía dưới có tác dụng kích hoạt luồng sinh khí thu được từ giếng trời sẽ rất tốt. Nó được coi như là một phần quan trọng trong những thiết kế nhà ống hiện nay. Nó cũng sẽ đem lại sự hài hòa và cân bằng về trường khí nội thất.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa giếng trời và tiểu cảnh giúp bạn tài chính vững mạnh

Trong thiết kế nội thất thông thường các kiến trúc sư vẫn kết hợp giếng trời với tiểu cảnh hoặc bể cá để tạo cho không gian nơi đây là một điểm nhấn ấn tượng. Cùng sự kết hợp này cũng sẽ tạo cho ta một cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn yêu quý ngôi nhà của mình hơn.

Tiểu cảnh giếng trời
Tiểu cảnh giếng trời

Trong cái nhìn theo thuật phong thủy thì việc đặt tiểu cảnh giếng trời ở đâu là rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài lộc trong nhà, vì vậy cần xem xét bố cục phong thủy kỹ càng trước khi tiến hành thiết kế. >>>http://conhantaograss.com/

Với vai trò phân bố ánh sáng và thoáng cho nhà, giếng trời thường được bố trị tại trung tâm của mặt bằng nhà. Đây là khu vực mang tính của hành Thổ, cân bằng với các hành khác theo nguyên tắc Hỏa Thang – Thủy giáng – Thổ bình và hòa hoặc Mộc chuyển – Kim ẩn – Thổ trung dung.

Một giếng trời hợp phong thủy là phải được đặt ở những cung tốt, ví dụ như cung Tài Lộc, Thiên mạng. Giếng trời thì không có hướng cụ thể tuy nhiên khi đặt giếng trời người ta kiêng không đặt hướng Bắc của ngôi nhà.

Tuy nhiên, khi thiết kế tiểu cảnh giếng trời vị trí tiểu cảnh trong nhà phải được định vị theo những nguyên lý của bát quái. Cần phải đặt ở những phương vị tốt lành mới đem sự may mắn. Ngược lại, nếu bạn đặt ở những phương xấu của ngôi nhà thì không những đem lại sự tốt lành mà trái lại và bạn cũng có thể gặp những rắc rối ngoài ý muốn:

Tiểu cảnh giếng trời
Tiểu cảnh giếng trời

– Nhà hướng nam: Bạn cần đặt tiểu cảnh ở góc đông nam, đây là góc được xem như cung tài lộc của ngôi nhà, nó có vai trò thúc đẩy tài lộc cho gia chủ.

– Nhà hướng Tây Nam: Bạn cần đặt tiểu cảnh ở gốc phía nam, đây là góc được xem như danh tiếng, sự nghiệp, nó sẽ đem lại sự yên ấm trong gia đình.

– Nhà hướng tây: Bạn nên đặt tiểu cảnh ở gốc phía nam. Góc này được xem như cũng về danh tiếng sự nghiệp, nó đem lại sự may mắn trong các quan hệ xã hội.

– Nhà hướng tây Bắc: bạn nên đặt tiểu cảnh ở góc phía bắc. Góc này được xem như về công danh sự nghiệp, nó cũng sẽ đem lại tài lộc, thịnh vượng cho cả gia đình.

– Nhà hướng bắc: Bạn nên đặt tiểu cảnh trong nhà ở góc phía đông. Góc này được xem như cung đường về con cái sức khỏe, nó sẽ đem lại sự may mắn cho cả gia đình.

– Nhà hướng đông bắc: Bạn nên đặt tiểu cảnh tranh nước ở góc phía tây nam. Góc này được xem như đem lại nhiều may mắn, gia đình phát tài, hạnh phúc.

– Nhà hướng đông: Bạn nên đặt tiểu cảnh ở góc vườn phía tây bắc. Góc này được xem như cung về quý nhân của ngôi nhà, nó cũng sẽ đem lại sự may mắn từ bên ngoài.

– Nhà hướng đông nam: Bạn nên đặt tiểu cảnh ở góc phía đông nam hoặc phía tây. Góc này được xem như cung về tài lộc, nó sẽ đem lại sự thịnh vượng cho bạn.

Đó là những vị trí thiết kế Tiểu cảnh trong nhà chung nhất, ngoài ra việc bày trí còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác chủ yếu là bố cục cụ thể hiện có được cho từng ngôi nhà của mình.

Bài viết liên quan:

>>>Mẹo thiết kế thi công quán cafe sân vườn giá rẻ

>>>Cách làm tiểu cảnh sân vườn đẹp với đá tự nhiên cỏ nhân tạo