Tổng quan về quy cách sân bóng đá mini

  • 220 Views

Sân bóng đá cỏ nhân tạo mini là một trong những môn bóng đá dành cho thiếu nhi và người lớn. Nhưng bóng đá mini trong thi đấu chính thức phổ biến với thiếu nhi hơn so với người lớn. Tuy nhiên sân bóng đá mini lai được người lớn và rất ưa chuộng hơn trong các hoạt động chơi bóng nghiệp dư.

quy cách sân bóng đá mini
quy cách sân bóng đá mini

Thể lệ thi đấu tại sân bóng đá mini

Vể quy cách sân bóng đá minivà thể lệ thi đấu theo tiêu chuẩn của FIFA kích thước sân bóng đá minh phả có hình chữ nhật trong đó chiều dọc tối đa 42m và tối thiểu 25m, với chiều ngang tối đa 25m và tối thiểu 15m. Trong mọi trường hợp chiều dọc sân phải lớn hơn chiều ngang sân. Và các đường giới hạn trên sân phải kẻ rõ ràng có bề rộng 8cm.

Đường giới hạn theo chiều dọc sân gọi là đường biên dọc và đường giới hạn theo chiều ngang sân gọi là đường biên ngang. Và đường giới hạn nửa sân được kẻ theo suốt chiều ngang của sân.

Cùng với khung thành rộng 3m (tính từ mép trong 2 cột dọc) và cao 2m. Với bán kính ở vòng tròn trung tâm giữa sân là 3m. Đây là sân mini không có vạch giới hạn 16m50 và 5m50, thay vào đó chỉ là khu phạt đền. Để có thể vẽ khu này thì lấy chân 2 cột dọc làm tâm rồi kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m, sau đó bạn cũng có thể nối các điểm cuối của 2 cung đường tròn này cũng sẽ được một đoạn thẳng dài 3.16m và song song với đường biên ngang.

quy cách sân bóng đá mini
quy cách sân bóng đá mini

Hiện nay cũng còn có được cùng với khu vực trong giới hạn của những đường kẻ đó thường gọi là khu phạt đền. Ở giữa có đoạn thẳng dài 3,16m và phía trên có 1 điểm gọi là điểm phạt đền thứ nhất hay còn gọi là chấm phạt đền 6m. Trên đường thẳng góc với biên ngang cách 10m có 1 điểm nữa là điểm phạt đền thứ 2 và cung đá phạt góc có bán kính là 25 cm. Các đường giới hạn trên sân cỏ bề rộng là 8 cm.

Về thể lệ thi đấu thì mỗi trận đấu cũng cần phải có hai đội, và mỗi đội tối đa là 5 hay 7 cầu thủ, trong đó có một thủ môn. Trong bất kỹ trận đầu nào của một giải chính thức do FIFA, và liên đoàn bóng đá quốc gia điều hành có quyền thanh đổi cầu thủ thi đấu bằng cầu thủ dự bị và số lượng cầu thủ dự bị tối đa là 7 người.

Quy cách sân bóng đá mini và thể lệ thi đấu mỗi trận bóng tại sân bóng đá mini, nếu bạn có nhu cầu xây dựng một sân bóng đá mini bạn cũng có thể liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những thông tin tư vấn tốt nhất!

Xem thêm một số các kích thước:

>>>Kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người

>>>Kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người